Ga Hà Nội đông nghẹt khách sau kỳ nghỉ Tết

01/02/2017 18:18

Người dân từ các tỉnh theo tàu đổ về ga Hà Nội để ngày mai đi làm, kết thúc đợt nghỉ Tết.

ga hà nội đông nghẹt khách sau kỳ nghỉ tết

Tàu SE8 từ Sài Gòn ra, hàng trăm hành khách với đồ đạc lỉnh kỉnh xuống tàu, ra ga Hà Nội

Hôm nay 1/2 (mùng 5 Tết) - ngày cuối cùng của đợt nghỉ Tết Đinh Dậu, người dân từ các tỉnh lại ùn ùn trở về Hà Nội để đi làm. Tuy nhiên, tại ga Hà Nội không có cảnh quá tải, chen lấn. Hành khách đi tàu và xuống tàu được phân cửa, hướng dẫn ra, vào ga khá trật tự.

Một nhân viên khách vận cho biết, hôm qua và hôm nay, nhất là các chuyến tàu tập trung về sáng sớm, hành khách đi tàu từ các tuyến đổ về ga rất đông. Tuy nhiên, theo quan sát của PV, các chuyến tàu về ga tầm trưa, chiều và tàu tăng cường khá vắng như tàu NA22 từ Vinh ra lượng khách chưa đến 100 người; Còn tàu đi cũng vậy, tàu Hà Nội – Hải Phòng, tàu TN Hà Nội – Sài Gòn thưa vắng khách. Nhưng chuyến tàu SE8 từ Sài Gòn ra lại rất đông.

Lý giải điều này, ông Đặng Trần Cường, trực ban khách vận ga Hà Nội cho biết, sau Tết ngành Đường sắt vẫn tăng cường nhiều đôi tàu Thống Nhất và địa phương, đáp ứng tốt nhu cầu của người dân. Hơn nữa, do nghỉ Tết tương đối dài, lượng khách đi tàu về Hà Nội rải rác các ngày nên không tập trung quá đông tại ga cùng một thời điểm. Về tàu đi tuyến Thống Nhất, theo ông Cường, lượng khách không đông nhưng đã kín khách đường dài, đi suốt.

ga hà nội đông nghẹt khách sau kỳ nghỉ tết

Hành khách từ các nơi về, dồn ứ hành lý tại cửa ra ga

ga hà nội đông nghẹt khách sau kỳ nghỉ tết

Hành khách tay xách nách mang ra khỏi ga, dáo dác tìm phương tiện để về nhà

ga hà nội đông nghẹt khách sau kỳ nghỉ tết

Cậu bé này sẵn sàng kéo vali giúp mẹ trong khi mẹ đang bận với nhiều đồ đạc khác

ga hà nội đông nghẹt khách sau kỳ nghỉ tết

Nhưng lượng khách tàu Thống Nhất từ Hà Nội đi khá vắng

Thanh Thúy