Ga Sài Gòn: Vé tàu Tết ế ẩm lượng người mua chưa bằng 1/4 năm ngoái

20/01/2022 10:47

Ga Sài Gòn bán được lượng vé tàu Tết tương đương với 23% cùng kỳ năm trước.

Sáng 20/1, Công ty Cổ phần Vận tải Đường sắt Sài Gòn cho biết, tính đến thời điểm này ga Sài Gòn mới bán được khoảng 52.000 vé tàu Tết Nhâm Dần, chỉ bằng 23% so với năm 2021.

Lượng khách đến mua vé tại ga Sài Gòn dịp cận Tết rất thưa vắng

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid - 19, để đảm bảo an toàn cao nhất cho hành khách yên tâm đi tàu trong mùa dịch, từ ngày 15/11/2021, ngành đường sắt đã chính thức mở bán vé, cung cấp dịch vụ nguyên khoang (khoang 4 giường và khoang 6 giường), nguyên toa tới khách hàng. Tính đến ngày 19/1, ga Sài Gòn bán được 2.500 vé trọn phòng cho hành khách.

“Ngành đường sắt sẽ tiếp tục duy trì việc bán vé nguyên khoang, nguyên toa đến hết ngày 28/2 cùng chính sách giảm giá từ 10% đến 15% và không giới hạn cự ly đối với hành khách mua vé đi tàu nguyên khoang, nguyên toa. Những hành khách mua vé đi chặng ngắn (dưới 300km) vẫn có thể mua vé nguyên khoang, nguyên toa để đảm bảo an toàn ở mức cao nhất khi di chuyển và hưởng các chính sách ưu đãi của ngành…”, ông Đào Anh Tuấn, Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Vận tải Đường sắt Sài Gòn cho hay.

Cũng theo ông Tuấn, dịp Tết năm nay, những hành khách có vé đi nguyên khoang, nguyên toa nếu có nhu cầu đưa, đón tại nhà, ngành đường sắt sẽ phục vụ theo nhu cầu; được cung cấp miễn phí suất ăn trên tàu… Tại các nhà ga, hành khách được bố trí phòng đợi hoặc khu vực chờ tàu riêng và bố trí lối đi riêng khi lên, xuống tàu.

Để đảm bảo quyền lợi cho hành khách, ngành đường sắt vẫn duy trì áp dụng chính sách giảm giá vé cho các đối tượng chính sách xã hội: Mẹ Việt Nam Anh hùng, thương binh, người cao tuổi, học sinh, sinh viên… khi có nhu cầu sử dụng phương tiện tàu hỏa trong dịp Tết.

Mai Huyên