Thứ Sáu, 23/08/2019 16:49:41 Hotline: 0901 514 799

Gã trai 9X vào vai "tú bà" gạ cô gái trẻ đến khách sạn lừa tình, tiền

23/07/2019 18:04

Sau khi lập tài khoản Zalo với ảnh đại diện là một phụ nữ mang tên Thu Ngà, thanh niên 9X quê Quảng Trị chọn những cô gái trẻ đẹp để kết bạn…

Keyword đầu tiên có dấu
Nghĩa tại Cơ quan Công an. Ảnh C.Q

Chiều 23/7, Cơ quan CSĐT Công an TP Huế cho biết, vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Võ Trọng Nghĩa (SN 1995, hộ khẩu thường trú tại Quảng Trị, tạm trú tại phường Phước Vĩnh, TP Huế) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản và cưỡng đoạt tài sản.

Trước đó, Võ Trọng Nghĩa tạo một tài khoản Zalo với ảnh đại diện là một phụ nữ mang tên Thu Ngà. Nghĩa bật tính năng của Zalo “tìm quanh đây” và chọn những cô gái trẻ đẹp để kết bạn. Sau khi kết bạn, thanh niên 9X này đặt vấn đề và gạ gẫm những cô gái trẻ tham gia mua bán dâm với người nước ngoài giá rất cao.

Ngày 13/7, chị Nguyễn Thị H (họ tên được thay đổi) đồng ý tham gia theo các yêu cầu của Nghĩa. Lúc này, Nghĩa trong vai diễn là “tú bà” yêu cầu H đến một khách sạn trên đường Hai Bà Trưng và sẽ cho nhân viên đến kiểm tra trước khi nhận vào làm việc. Thực tế, Nghĩa trực tiếp đến khách sạn, chụp ảnh nhạy cảm, thực hiện hành vi “lừa tình” và chiếm đoạt luôn điện thoại Iphone 6 của chị H và sau đó tẩu thoát.

Chưa dừng lại, đến 19h ngày 16/7, Nghĩa liên hệ, yêu cầu chị H đưa cho Nghĩa 5 triệu đồng để xoá tất cả hình ảnh nhạy cảm. Chị H lo sợ bị lộ ảnh nhạy cảm, đã giao 5 triệu đồng cho Nghĩa và sau đó Nghĩa bị Công an phát hiện, bắt giữ.

Theo cơ quan chức năng, vụ việc là lời cảnh báo cho những cô gái thích đua đòi, ăn chơi, nhẹ dạ, cả tin. Người dân cần cảnh giác trước những dụ dỗ của những người chưa rõ lai lịch, đặc biệt những người quen qua các trang mạng xã hội để đề phòng bị lừa gạt.

Ai là nạn nhân tương tự như trên trình báo đến cơ quan CSĐT Công an TP Huế để được làm rõ.

Duy Bùi