Gã trai "si tình" tạt axit vào bạn gái vì bị từ chối yêu

31/03/2015 14:00

Bị từ chối tình yêu, Dũng ôm hận, tạt axit vào người tình.

gã trai "si tình" tạt axit vào bạn gái vì bị từ chối yêu
Nguyễn Văn Dũng tại phiên tòa cấp sơ thẩm.

Theo cáo trạng, năm 2009, Dũng quen biết với ông T. và những người thân của ông T., trong đó có K.H., cháu gái ông T.. Khi H. học tại TP.HCM, Dũng thường xuyên liên lạc với H..

Năm 2011, Dũng tỏ tình với H. nhưng bị từ chối. Dũng theo dõi và biết được H. đã có người yêu. Vì vậy, Dũng thường xuyên gọi điên thoại và nhắn tin chửi mắng, hăm dọa sẽ tạt mực, sơn, axít nhằm gây tổn hại đến tính mạng, sức khỏe của H.

Ngày 16/5/2013, chị H. đã làm đơn gửi đến công an TP.HCM tố cáo việc Dũng đe dọa. Trong khi phòng cảnh sát đang tiến hành điều tra, đến khoảng tháng 10/2013, để tránh việc bị Dũng chửi mắng, hăm dọa, đồng thời chuẩn bị kết hôn với người yêu nên chị H. đã rút đơn tố cáo.

Khoảng 12 giờ 30 ngày 3/11/2013, tại trước nhà trên đường Nguyễn Văn Cừ (quận 5, TP.HCM), khi chị H. đang chào mọi người để về quê thì liền bị Dũng cầm ca đựng axit đi đến tạt vào người. Do có những người bạn của chị H. đứng gần đó nên cũng bị axít văng trúng, gây bỏng. Trong đó, có chị T.T.H. bị thương rất nặng.

Tạt xong, Dũng quăng ca đựng axit và lấy xe máy bỏ chạy đến đường Cao Lỗ (P.4, quận 8) thì bị người dân đuổi theo bắt giữ và giao cho cơ quan công an.

Theo giám định của trung tâm pháp y, chị H. bị tổn thương cơ thể do thương tích gây ra là 44%, người bạn của chị H. cũng bị thương tật 55%.

Nhận thấy hành vi của Dũng là đặc biệt nghiêm trọng, không chỉ xâm hại đến tính mạng, sức khỏe của người khác mà còn gây mất trật tự, an toàn xã hội nên HĐXX quyết định xử phạt Dũng 16 năm tù về tội “Giết người”, 10 năm về tội “Cố ý gây thương tích”. Tổng hình phạt buộc Dũng phải chấp nhận là 26 năm tù.

Linh Hoàng