Gái Hà Nội thuê người chặt tay chân lấy 3,5 tỷ bảo hiểm

23/08/2016 22:15

Một người phụ nữ tự thuê người chặt tay, chân, tạo hiện trường giả vụ tai nạn nhằm trục lợi tiền bảo hiểm.

gái hà nội thuê người chặt tay chân lấy 3,5 tỷ bảo hiểm

Người phụ nữ tự thuê người chặt tay, chân của mình và tạo hiện trường giả vụ tai nạn đường sắt nhằm trục lợi tiền bảo hiểm - Ảnh minh hoạ

Tối 23/8, một lãnh đạo Công an quận Bắc Từ Liêm - Hà Nội cho biết, đơn vị này vừa điều tra làm rõ một vụ việc hy hữu khi một phụ nữ tự thuê người chặt tay, chân của mình, tạo hiện trường giả vụ tai nạn để trục lợi tiền bảo hiểm.

Trước đó, vào ngày 5/5, Công an quận Bắc Từ Liêm nhận được tin trình báo của anh Doãn Văn D. (21 tuổi, trú tại huyện Phúc Thọ, Hà Nội) về một vụ tai nạn giao thông đường sắt xảy ra khu Hà Đông - Phú Diễn (thuộc tuyến đường Bắc Hồng - Văn Điển, đi qua quận Bắc Từ Liêm). Theo đó, nạn nhân là chị Lý Thị N. (30 tuổi, trú tại huyện Phúc Thọ). Khi lực lượng chức năng đến hiện trường thì thấy nạn nhân đã bị cụt 1/3 bàn tay trái và 1/3 bàn chân trái.

Ngay sau đó, lực lượng chức năng đưa chị N. đến cấp cứu tại Bệnh viện 198 (Phạm Hùng - Cầu Giấy - Hà Nội), nạn nhân được các bác sĩ nối lại bàn tay và bàn chân bị đứt rời. Tuy nhiên, sau 4 ngày điều trị tại đây, chị N. xin chuyển viện đến Bệnh viện Việt Đức do vết thương đã hoại tử. Các bác sỹ tại bệnh viện Việt Đức đã tháo bỏ phần thi thể bị đứt rời để tiếp tục điều trị.

Khai nhận tại cơ quan công an, chị N. nói do buồn chuyện gia đình nên đi lang thang qua khu vực nhà ga trên và bị tai nạn do tàu hút vào. Còn người trình báo sự việc là anh D. chỉ vô tình đi ngang qua, thấy tai nạn nên báo cho công an.

Tuy nhiên, sau thời gian vào cuộc điều tra, cơ quan CSĐT phát hiện nhiều nghi vấn, vì công an xác định nạn nhân N. và người trình báo là anh D. có quen biết nhau từ trước chứ không phải người không quen biết như nạn nhân khai nhận.

Tiếp tục vào cuộc điều tra, công an xác định do có quen biết từ trước nên chị N. thuê anh D. chặt tay, chân mình, tạo hiện trường giả một vụ tai nạn đường sắt để có thể được thanh toán quyền lợi bảo hiểm theo hợp đồng bảo hiểm nhân thọ đã mua trước đó. Được biết, nếu trót lọt, người phụ nữ này có thể được thanh toán tổng số tiền bảo hiểm lên tới 3,5 tỷ đồng.

Sau nhiều lần được triệu tập lên làm việc, nạn nhân N. và người trình báo tên D. đã thừa nhận hành vi sai trái của mình.

>>>Xem thêm video:

Cường Nguyễn