Galaxy S9 có thể trang bị cảm biến camera đè bẹp iPhone X

21/09/2017 15:05

Samsung đang phát triển với một bộ cảm biến camera có khả năng quay video 1000 khung hình/giây (fps).

galaxy s9 có thể trang bị cảm biến camera đè bẹp iphone x

Galaxy S9 có thể trang bị cảm biến camera đè bẹp iPhone X.

Theo nguồn tin từ ETNews, Samsung đang phát triển với một bộ cảm biến camera có khả năng quay video 1000 khung hình/giây (fps) để cạnh tranh với chiếc điện thoại Sony Xperia XZ1 và Xperia XZ1 Premium và đè bẹp camera của iPhone X.

Bộ cảm biến dự kiến sẽ được sản xuất hàng loạt vào tháng 11. Nhiều khả năng cảm biến này sẽ được trang bị cho Galaxy S9 – chiếc flagship sẽ được Samsung giới thiệu vào tháng 1 năm sau.

Sony đã thiết kế, cấp bằng sáng chế và chế tạo bộ cảm biến ba lớp xếp chồng lên nhau để quay video với tốc độ một nghìn khung hình mỗi giây trên Xperia XZ1 - vì vậy Samsung không thể đi theo cùng một lộ trình. Họ cần phải có một cách tiếp cận khác, thay vì xếp chồng lên nhau ba lớp và đóng gói lại với nhau, công ty sử dụng hai lớp để thêm không gian cho mô-đun DRAM và quan trọng nhất là tránh các vấn đề về bản quyền.

Với việc iPhone X dự kiến sẽ thống trị thị trường smartphone thế giới trong mùa lễ hội năm nay, Samsung sẽ phải cố gắng tích hợp mọi lợi thế cho mẫu điện thoại flaghsip 2018. Nếu tin đồn mới nhất là chính xác, Galaxy S9 sẽ sở hữu camera vượt trội so với iPhone X.

Tuy nhiên, nếu Galaxy S9 không sở hữu màn hình không mép viền thực sự, máy sẽ cần thêm một số lợi thế khác. Một số nguồn tin tiên lượng, mẫu smartphone này nhiều khả năng sẽ được nhà sản xuất trang bị vi xử lý Snapdragon 845 tối tân của Qualcomm, bộ nhớ trong 64GB cùng màn hình Super AMOLED vô cực 5,8 inch.

Huyền Trang (TH)