Galaxy S9 sẽ trang bị cảm biến vân tay nhúng trong màn hình

13/12/2017 17:05

Nếu thành công trong việc tích hợp cảm biến vân tay dưới màn hình, Samsung sẽ tạo lợi thế cạnh tranh đáng kể.

galaxy s9 sẽ trang bị cảm biến vân tay nhúng trong màn hình

Galaxy S9 sẽ trang bị cảm biến vân tay nhúng trong màn hình.

Samsung ra mắt Galaxy S8 vào đầu năm nay với một cảm biến vân tay ở mặt sau. Đây là chi tiết bị nhiều người than phiền bởi vị trí đặt cảm biến không thực sự hợp lý. Cảm biến vân tay sát camera khiến thao tác không được thuận tiện và ống kính máy ảnh thường xuyên bị bám bẩn.

Synaptics, một trong các công ty công nghệ sinh trắc học hàng đầu thế giới, vừa công bố bước đột phá trong xác thực điện thoại: cảm biến vân tay nhúng trong màn hình (in-display). Cảm biến “Clear ID FS9500” mới được thiết kế dành riêng cho smartphone có màn hình gần như không viền, cung cấp tính năng xác thực dấu vân tay tích hợp thẳng vào bản thân tấm nền.

Đáng chú ý, Synaptics cho biết máy quét vân tay của công ty đang đi vào sản xuất hàng loạt và sẽ được sử dụng trên một mẫu smartphone của nhà sản xuất điện thoại thuộc "top 5 thế giới". PhoneArena cho rằng Galaxy S9/S9+ có thể là chiếc điện thoại mà công ty trắc sinh học Synaptics nhắc tới.

Cảm biến vân tay dưới màn hình là công nghệ được nhắc đến nhiều trong 2017 nhưng chưa thành hiện thực. Apple "dập tắt" tin đồn với iPhone X dùng nhận dạng khuôn mặt Face ID còn Samsung tiếp tục áp dụng cảm biến vân tay nhưng ở mặt sau thiết bị.

Trên Galaxy S9/S9+, nhà sản xuất Hàn Quốc cần một "vũ khí" đủ mạnh để có thể đối đầu với Face ID của iPhone X. Nếu thành công trong việc tích hợp cảm biến vân tay dưới màn hình, Samsung sẽ tạo lợi thế cạnh tranh đáng kể cho sản phẩm mới.

Huyền Trang (TH)