Gần 1 tấn pháo nổ nhét trong xe khách

01/03/2019 07:00

Vụ việc được Tổ công tác của Phòng CSGT Công an tỉnh Thái Nguyên do Thượng úy Trần Quang Chung làm Tổ trưởng phát hiện lúc 1h ngày 19/2...

Gần 1 tấn pháo nổ nhét trong xe khách 1
Đối tượng Thưởng (thứ 2 từ phải) cùng tang vật gần 1 tấn pháo

Vào thời điểm đó, Tổ công tác của Thượng uý Chung đang thực hiện nhiệm vụ TTKS tại Km76 trên QL3 thuộc xã Sơn Cẩm, TP Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên phát hiện xe ô tô khách 16 chỗ BKS 99B - 004.30 do Thân Đức Thưởng (SN 1985, trú tại xã Quang Tiến, huyện Tân Yên, Bắc Giang) điều khiển đi hướng Bắc Kạn - Thái Nguyên có biểu hiện nghi vấn, nên ra tín hiệu dừng xe kiểm tra.

Khi kiểm tra xe khách, Tổ công tác phát hiện chiếc xe không chở khách mà xếp chật các thùng các tông nên đã tiến hành kiểm tra xe. Tại đây, trước sự chứng kiến của tài xế, Tổ công tác phát hiện trong xe có 35 thùng các tông, trong các thùng các tông chứa đầy pháo. Kiểm đếm sau đó, 35 thùng các tông này đều đựng pháo dàn (28 thùng loại 36 quả/dàn và 7 thùng loại 100 quả/dàn) có tổng khối lượng lên tới 915,6kg.

Bước đầu, Thưởng khai nhận mua số pháo trên tại tỉnh Cao Bằng của một người không quen biết với giá 75 triệu đồng và vận chuyển về Bắc Giang để bán kiếm lời, khi đến Thái Nguyên thì bị lực lượng chức năng phát hiện, bắt giữ.

Sau đó, Phòng CSGT Thái Nguyên đã bàn giao đối tượng và tang vật cho Công an TP Thái Nguyên để tiếp tục điều tra theo thẩm quyền.

Trần Anh