Gần 170.000 người Nga đòi Thủ tướng Medvedev từ chức

06/08/2016 04:54

Gần 170.000 người Nga đã ký vào đơn kiến nghị trực tuyến đòi Thủ tướng Medvedev từ chức.

Gần 170.000 người Nga đòi Thủ tướng Medvedev từ chức 1

Thủ tướng Nga Medvedev khiến người dân nước này nổi giận và đòi Tổng thống Putin cách chức ông.

Hãng tin AP ngày 5/8 đưa tin vụ việc Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev khuyến khích một giảng viên có thu nhập thấp bỏ nghề để tìm việc làm khác vẫn tiếp tục “gây bão” tại nước này khi hàng nghìn người Nga đòi ông phải từ chức.

Theo đó, tính đến ngày 5/8 đã có tới hơn 168.000 người Nga ký vào đơn kiến nghị trực tuyến để đòi ông Medvedev rời ghế thủ tướng.

Vụ việc dẫn đến đông đảo người Nga đòi ông Medvedev từ chức diễn ra khi một giảng viên đại học ở vùng Dagestan nghèo đói tham gia diễn đàn giáo dục dành cho giới trẻ hôm 2/8.

Cô giáo này đã đặt câu hỏi tại sao những người làm nghề “ươm mầm tương lai” ở Nga lại chỉ được nhận tiền lương bằng phân nửa cảnh sát.

Thay vì khuyên nhủ hay an ủi người giảng viên đó, Thủ tướng Nga Medvedev lại cho rằng người này đừng nên so sánh, và nghề giáo không phải dành cho những đối tượng muốn kiếm tiền nhanh chóng.

Do vậy, ông Medvedev đã “khuyên” những ai đang đứng trên bục giảng mà muốn giàu nhanh thì nên tìm công việc khác.

Sự việc trên đã gây ra “cơn bão” thực sự trong dư luận Nga, khiến gần 170.000 người tức giận và ký tên vào đơn kiến nghị trên trang change.org để đòi Tổng thống Nga Putin cách chức đồng minh thân thiết của ông.

 Xem thêm video:

Hán Hiển (Theo AP)