Gần 200 chiến sĩ PCCC dập lửa thâu đêm tại xưởng gỗ

30/03/2018 11:30

Sau gần 10 tiếng đồng hồ chữa cháy liên tục, ngọn lửa mới được khống chế và dập tắt hoàn toàn.

gần 200 chiến sĩ pccc dập lửa thâu đêm tại xưởng gỗ

Lực lượng Cảnh sát PCCC phun nước dập lửa nhà kho số 644 trong đêm. Ảnh: Vũ Đạt

Liên quan đến diễn biến vụ cháy tại xưởng tập kết gỗ, theo ghi nhận của PV Báo Giao thông tại hiện trường trong đêm 29 và rạng sáng ngày 30/3, lực lượng Cảnh sát PCCC Hải Phòng phải trắng đêm chữa cháy, dập tắt hoàn toàn ngọn lửa.

Theo đó, 21h30 ngày 29/3, sau khi đã dập tắt và khống chế đám cháy ở 4 ngôi nhà số 640, 642, 646, 648; ngọn lửa lại bùng phát trên tầng 2 của ngôi nhà 644. Đây là một nhà kho, bên trong cao bản gỗ, cao bản nhựa được xếp thành nhiều tầng, nhiều lớp lên đến tận trên tầng 2. Do là những vật liệu dễ cháy nên lực lượng PCCC quyết định đưa hết số vật liệu này ra bên ngoài mới có thể dập tắt hoàn toàn đám cháy.

gần 200 chiến sĩ pccc dập lửa thâu đêm tại xưởng gỗ

Chiếc máy ủi cỡ lớn được điều động đến đưa vật liệu trong nhà kho ra bên ngoài. Ảnh: Vũ Đạt

Ngay lập tức, một chiếc máy xúc và một chiếc ủi được điều động đến hiện trường để di chuyển số gỗ và các vật liệu trong nhà kho 644 ra bên ngoài, lực lượng PCCC đồng thời vẫn tiếp tục phun nước dập lửa.

Có mặt tại hiện trường, Thượng tá Nguyễn Minh Khương - Phó Giám đốc Sở cảnh sát PCCC Hải Phòng, bà Trần Thị Kim Oanh - Phó Chủ tịch UBND quận Hải An cùng các lãnh đạo đơn vị chức năng trực tiếp chỉ đạo công tác dập lửa.

gần 200 chiến sĩ pccc dập lửa thâu đêm tại xưởng gỗ

Lực lượng PCCC dập lửa phía sau nhà kho 644. Ảnh: Vũ Đạt

Đến 11h30 khi đưa được khoảng một nửa số vật liệu trong nhà kho ra bên ngoài bằng lối cửa đằng trước, lực lượng PCCC đã chuyển xe chuyên dụng ra chữa cháy và đưa số vật liệu còn lại ra ngoài bãi đất trống phía sau nhà. Lúc này, lửa vẫn cháy đỏ rực, khói bốc lên cao nghi ngút.

gần 200 chiến sĩ pccc dập lửa thâu đêm tại xưởng gỗ

Lửa và khói bốc lên nghi ngút phía sau nhà kho 644. Ảnh: Vũ Đạt

Trên đường Lê Thánh Tông, sau nhiều tiếng cấm đường khiến lượng phương tiện đặc biệt là xe container ùn ứ dài hàng km. Đến 0h30 ngày 30/3, khi nhận thấy đám cháy cơ bản được khống chế, chỉ còn cháy nhỏ phía sau nhà 644 và đã đảm bảo an toàn khu đường phía trước, Trung tá Cao Xuân Cương - Đội trưởng Đội CSGT số 1, Phòng CSGT Đường bộ - Đường sắt (PC67), Công an TP Hải Phòng đã chỉ đạo phân luồng cho các phương tiện lưu thông trở lại bình thường.

gần 200 chiến sĩ pccc dập lửa thâu đêm tại xưởng gỗ

Các phương tiện di chuyển qua đường Lê Thánh Tông dưới sự điều tiết của CSGT. Ảnh: Vũ Đạt

Đến 3h sáng ngày 30/3, sau gần 10 tiếng đồng hồ nỗ lực dập lửa liên tục, ngọn lửa đã được khống chế và dập tắt hoàn toàn.

Theo cơ quan chức năng, vụ cháy bùng phát bắt đầu từ bãi tập kết gỗ của Công ty CP Thương mại - Xây dựng 5 Hải Phòng, sau đó nhanh chóng lan sang các nhà xung quanh phía trước.

Theo ghi nhận ban đầu, vụ cháy đã làm toàn bộ phần diện tích nhà kho ở số 644 cùng nhiều vật liệu trong đó bị thiêu rụi hoàn toàn, các nhà số 640, 642, 646, 648 một phần phía trước ngôi nhà bị hư hỏng nặng. Rất may không có thiệt hại về người. Hiện vẫn chưa thống kê được thiệt hại do vụ cháy gây ra.

Được biết, cách đây 5 năm, cũng tại khu vực này đã xảy ra vụ cháy tương tự.

Nguyên nhân vụ hỏa hoạn đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ. 

gần 200 chiến sĩ pccc dập lửa thâu đêm tại xưởng gỗ

Chiến sĩ Cảnh sát PCCC tranh thủ uống từng hụm nước, ăn từng miếng bánh mỳ để lấy sức sau nhiều giờ chữa cháy liên tục. Ảnh: Vũ Đạt

Như Báo Giao thông đã đưa tin, khoảng 18h ngày 29/3, một vụ hỏa hoạn nghiêm trọng đã xảy ra tại khu vực số nhà 648 Lê Thánh Tông, thuộc địa bàn phường Đông Hải 1, quận Hải An, TP Hải Phòng.

Thông tin ban đầu, vào thời điểm trên, người dân tá hỏa phát hiện ngọn lửa bốc lên từ căn nhà của gia đình ông Hảo, bà Hòa. Do trong nhà có nhiều gỗ và nhựa là những vật liệu dễ cháy nên ngọn lửa bùng cháy rất mạnh, khói bốc lên nghi ngút. Nhận được tin báo, Sở Cảnh sát PCCC TP Hải Phòng đã điều động 6 xe chữa cháy và hàng chục cán bộ, chiến sĩ nhanh chóng đến hiện trường tập trung dập lửa.

Vũ Đạt