Gần 200 triệu tiền thưởng cho Giải việt dã và marathon 2017

21/03/2017 17:42

Giải Việt dã toàn quốc và marathon giải báo Tiền Phong năm 2017 có tổng trị giá giải thưởng gần 200 triệu đồng

gần 200 triệu tiền thưởng cho giải việt dã và marathon 2017

BTC công bố chiếc Cúp cho đội vô địch toàn đoàn năm 2017.

Theo điều lệ giải được Tổng cục TDTT ban hành, Việt dã toàn quốc và Marathon Giải báo Tiền Phong lần thứ 58 - 2017 sẽ diễn ra vào sáng Chủ nhật 26/3/2016 tại thành phố Ninh Bình, được Đài Truyền hình Việt Nam tường thuật trực tiếp từ 6h30 phút trên kênh VTV6.

Các cự ly thi đấu: Giải có các nội dung thi đấu gồm 42,195km marathon nam, nữ; 10km nam tuyển, 5 km nữ tuyển; 7,5km nam trẻ, 3,0km nữ trẻ; 5km và 2,4km nam phong trào, 2,4km và 1,7km nữ phong trào, 5km nam thiếu niên và 2,4km nữ thiếu niên (dưới 17 tuổi).

Để tạo cơ hội thi đấu cho mọi VĐV ở hệ phong trào, BTC quyết định tổ chức 2 cự ly thi đấu khác nhau cho cả VĐV nam và VĐV nữ. Nội dung Marathon và nội dung phong trào, mọi công dân Việt Nam và người nước ngoài từ 16 đến 45 tuổi đáp ứng đầy đủ các điều kiện về sức khỏe và điều lệ giải đều được đăng ký tham gia.

Giải đấu năm nay có sự gia tăng đột biến về số lượng VĐV tham gia tranh tài ở nội dung marathon, với 34 VĐV nam, nữ đăng ký tham gia so với con số 10 VĐV ở giải trước. Đây cũng là lần đầu tiên có sự góp mặt của các CLB chạy nghiệp dư trên toàn quốc, cho thấy sự phát triển của phong trào việt dã và marathon trong giới trẻ ngày càng lan tỏa rộng khắp.

Ngoài các nội dung thi đấu chính thức, giải còn có nội dung chạy đồng hành dành cho lực lượng học sinh, sinh viên, đoàn viên thanh niên, lực lượng vũ trang, công nhân viên chức của thành phố Ninh Bình.

Năm nay, tổng trị giá giải thưởng gần 200 triệu đồng. Hoa hậu Việt Nam 2010 Đặng Thị Ngọc Hân sẽ tham dự giải với tư cách là VĐV. Ngoài ra, Á hậu 1 Hoa hậu Việt Nam 2016 Ngô Thanh Thanh Tú cũng tham dự giải để cùng tranh tài với các VĐV phong trào. 

Điều đặc biệt, Việt dã và Marathon toàn quốc giải báo Tiền Phong lần này có số lượng các tổ chức, doanh nghiệp tài trợ đạt con số kỷ lục. 7 đơn vị tài trợ gồm: nhà tài trợ Kim cương- Công ty CP Cơ Điện lạnh Đại Việt với nhãn hàng Máy làm mát cao cấp DAIKIO; Các nhà tài trợ Vàng- Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam (AGRIBANK), Tổng công ty CP Bia-Rượu-Nước giải khát Sài Gòn (SABECO), Công ty Nestle’ Việt; Nhà tài trợ Bạc- Doanh nghiệp tư nhân xây dựng Xuân Trường và các nhà Đồng tài trợ- Công ty CP Hyundai Thành Công Việt Nam và Công ty CP Tập đoàn Công Nghiệp Quang Trung.

Hà Thanh