Gần 2.000 dân bị cô lập do hồ Yên Mỹ xả lũ

10/10/2017 13:51

Hồ Yên Mỹ (Thanh Hóa) xả lũ liên tiếp 3 ngày khiến gần 2.000 dân xã Tượng Sơn bị cô lập với bên ngoài.

gần 2.000 dân bị cô lập do hồ yên mỹ xả lũ

Gần 2.000 dân ở xã Tượng Sơn bị cô lập do ngập lụt

Ngày 10/10, thông tin từ UBND xã Tượng Sơn (huyện Nông Cống, Thanh Hóa) cho biết, do xả hồ Yên Mỹ từ ngày 7/10, cộng thêm mưa lớn kéo dài nên xã Tượng Sơn bị ngập lụt diện rộng. Tổng số dân bị ngập lên đến gần 2.000. Trong đó, thôn Bồng Sơn có 241 hộ, một phần thôn Cát Lễ 30 hộ, Kén Thôn 186 hộ và Vân Thạch 6 hộ.

Trực tiếp đi vào các vùng ngập xã Tượng Sơn, PV Báo Giao thông nhận thấy người dân nơi đây đang gặp nhiều khó khăn. Nước ngập trắng đồng ruộng và các tuyến đường, người dân phải di chuyển bằng đò. Nhiều hộ bị nước ngập vào cả trong nhà gây hư hỏng vật dụng, tài sản, sinh hoạt người dân bị đảo lộn.

gần 2.000 dân bị cô lập do hồ yên mỹ xả lũ

Nhà ông Triệu (thôn Kén Thôn) nước lũ tràn vào trong nhà, ngập nền gần nửa mét

Chị Lê Thị Chế (35 tuổi, ở thôn Kén Thôn) cho biết: Nước ùa vào khoảng 5h sáng nay, gây ngập khắp nơi. May là đã được thông báo trước nên nhà tôi kịp đưa đồ đạc lên cao nên đỡ thiệt hại.

Ngồi trong ngôi nhà bị nước ngập nền gần nửa mét, ông Nguyễn Văn Triệu ( 57 tuổi) cho hay, việc ăn uống bây giờ khó khăn. Nấu xong là 2 ông bà mỗi người một bát lên trên giường ngồi ăn. Không biết khi nào nước rút nữa.

“Thời điểm này, UBND xã Tượng Sơn đã huy động lực lượng phòng chống lụt bão tập trung xuống các thôn nằm trong vùng bị lụt đưa các hộ dân ra khỏi vùng ngập. Đối với các gia đình neo đơn và gia đình chính sách, xã sẽ bố trí người chăm sóc và đưa đến vùng an toàn. Hiện nay xã cũng đã cấp phát mì tôm, lương thực và nước ngọt cho các hộ dân bị cô lập” - ông Nguyễn Như Hải - Trưởng công an xã Tượng Sơn cho biết.

Phúc Tuấn