Gần 2.000 khách nhập cảnh sân bay Nội Bài trong ngày hôm nay

19/03/2020 18:21

Tin từ Cảng HKQT Nội Bài, hôm nay (19/3), cảng này đã đón 1.911 khách nhập cảnh trên 26 chuyến bay quốc tế, trong đó có 737 khách là người Việt.

Gần 2.000 khách nhập cảnh sân bay Nội Bài trong ngày hôm nay 1
Trong ngày hôm nay, khách đến từ vùng dịch qua sân bay Nội Bài được phân luồng và chuyển đi cách ly tập trung, thực hiện kê khai y tế và lấy mẫu xét nghiệm tại địa điểm cách ly

Số khách này đến từ Nhật Bản, Thái Lan, Hồng Kông, Singapore, Malaysia, Myanmar, Lào, Thổ Nhĩ Kỳ… Cụ thể, có 6 chuyến bay từ Nhật, 4 chuyến bay từ Thái Lan, 2 chuyến từ Singapore, 2 chuyến từ Malaysia.

Được biết, cũng trong ngày hôm nay, khách đến từ vùng dịch qua sân bay Nội Bài được phân luồng và chuyển đi cách ly tập trung, thực hiện kê khai y tế và lấy mẫu xét nghiệm tại địa điểm cách ly. Đây là quyết định được Thứ trưởng Thường trực Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long, Thứ trưởng Bộ Giao thông vận tải Lê Anh Tuấn đưa ra tại cuộc họp hôm qua (18/3), tại Trung tâm Khẩn nguy Cảng hàng không quốc tế Nội Bài nhằm giảm ùn tắc do thực hiện nhiều thủ tục kiểm dịch y tế đối với khách nhập cảnh.

Với khách các chuyến bay còn lại (không thuộc vùng dịch), phải thực hiện kê khai y tế và nhập cảnh theo quy định.

Cụ thể, theo quy trình, nhân viên kiểm dịch y tế quốc tế phát tờ khai y tế cho hành khách của các chuyến bay quốc tế đến, khi khách vào nhà ga hành khách T2.

Khách vào khu vực kiểm dịch sẽ thực hiện khai báo y tế tại các bàn được bố trí sẵn tại nhà ga, sau đó nộp tờ khai cho tổ kiểm dịch. Nhân viên y tế kiểm tra thông tin trên tờ khai, trường hợp nào chưa khai đầy đủ các mục thông tin thì được yêu cầu khai bổ sung.

Sau khi hoàn thành khai báo y tế, hành khách đi qua khu vực có máy đo thân nhiệt tự động để ra khu vực làm thủ tục nhập cảnh. Tại đây, Công an cửa khẩu sân bay quốc tế Nội Bài sẽ kiểm tra hộ chiếu hành khách, nếu phát hiện các trường hợp khách quá cảnh từ các vùng dịch Covid-19 thì phân loại và cách ly, các trường hợp còn lại sẽ đóng dấu nhập cảnh theo quy định.

Trường hợp khách có triệu chứng sốt sẽ được tạm thời cách ly và CDC Hà Nội khám sàng lọc, nếu có yếu tố dịch tễ sẽ chuyển đi điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới T.Ư.

T.Bình