Gần 60% mẫu thịt vi phạm an toàn thực phẩm

30/06/2014 13:01

Theo kết quả kiểm tra công tác vệ sinh an toàn thực phẩm 6 tháng qua trên địa bàn Hà Nội, có đến 7/12 mẫu thịt gia súc, gia cầm được kiểm định vượt mức giới hạn tối đa cho phép ...

Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) cho biết, theo kết quả kiểm tra công tác vệ sinh an toàn thực phẩm 6 tháng qua trên địa bàn Hà Nội, có đến 7/12 mẫu thịt gia súc, gia cầm được kiểm định vượt mức giới hạn tối đa cho phép về vi sinh vật (chiếm 58,33%); trong đó thịt lợn, thịt gà chủ yếu nhiễm vi sinh và E.coli - loại vi sinh gây tiêu chảy, rối loạn tiêu hóa cho người sử dụng.


Theo ông Ngô Đại Ngọc - Phó Giám đốc Sở NN&PTNT Hà Nội, tỷ lệ cơ sở vi phạm an toàn vệ sinh thực phẩm trên địa bàn Hà Nội hiện vẫn còn cao với 345/2.940 cơ sở vi phạm, chiếm 11,73%; đặc biệt là các huyện ngoại thành, nhiều cơ sở sản xuất, kinh doanh cũng như các điểm giết mổ nhỏ lẻ trong khu dân cư, chưa được kiểm soát hàng ngày.

V.A