Gang thép Hưng Nghiệp FORMOSA Hà Tĩnh trở thành nhà máy lớn nhất ASEAN

29/05/2015 09:29

Gang Thép Hưng Nghiệp FORMOSA Hà Tĩnh thuộc Tập đoàn FORMOSA Đài Loan có bề dày lịch sử trên 50 năm hoạt động

Keyword đầu tiên có dấu
Phối cảnh khu công nghiệp Formosa Hà Tĩnh

Lấy Hà Tĩnh làm trung tâm, cùng với sự kết hợp các ngành công nghiệp trung và hạ nguồn liên quan, dự kiến sản lượng hàng năm của công ty là 7,1 triệu tấn – con số đáng mơ ước trong lĩnh vực hoạt động  ngành gang thép; Đồng thời góp phần không nhỏ thúc đẩy sự lớn mạnh của Khu kinh tế Vũng Áng , tạo công ăn việc làm cho khoảng 6.500 người.

Để thực hiện mục tiêu đã đặt ra, công ty không ngừng đầu tư các loại trang thiết bị tiên tiến hạng lớn, được nhập khẩu từ các nước phát triển như Châu Âu, Mỹ, Nhật Bản và Trung Quốc để cho quá trình chuyên môn hóa diễn ra nhanh, mạnh và đạt được hiệu quả cao nhất có thể; không ngừng tuyển dụng nhân tài vào các vị trí khác nhau, đảm nhiệm những công việc đòi hỏi phải có trình độ năng lực và tinh thần trách nhiệm cao, hiện công ty đang sử dụng 5.053 người

Đảm bảo quyền lợi cho người lao động

Bên cạnh các hoạt động chuyên môn, Ban lãnh đạo công ty luôn luôn chú trọng tới các vấn đề phúc lợi trong và ngoài công ty. Bước đầu nhân viên đã được sử dụng kí túc xá 4 – 6 người /phòng, nhà bếp phục vụ công nhân viên đảm bảo ATVSTP, đồng phục cho người lao động và đóng đầy đủ Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế, Bảo hiểm tai nạn lao động. Ngoài ra, quy hoạch nhà ở gia đình dự kiến giữa năm 2016 sẽ hoàn thành và đưa vào sử dụng.

Hoạt động xã hội – từ thiện

Mặc dù mới đi vào hoạt động, công ty luôn quan tâm, hướng tới cộng đồng, không ngừng tham gia các hoạt động xã hội từ thiện trên địa bàn và xã hội: Ủng hộ thiết bị dạy học cho trường Tiểu học Kỳ Liên, huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh, năm 2012, cấp phát học bổng cho học sinh nghèo các xã: Kỳ Liên, Kỳ Lợi, Kỳ Thịnh, Kỳ Long, Kỳ Phương, Kỳ Nam, thuộc huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh, Chương trình "Tết ấm lòng", tài trợ cho huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh bị lũ lụt năm 2010, … tháng 4 năm 2015 vừa qua công ty đã tham gia là đơn vị đồng tài trợ cho chương trình “Một trái tim – Một thế giới” giúp đỡ người khuyết tật, trẻ em mồ côi trong cả nước.

Đoàn kết – sát cánh khẳng định vị thế

Công ty TNHH Gang thép Hưng Nghiệp FORMOSA Hà Tĩnh từ khi bắt đầu thành lập đã gặp không ít khó khăn cả về khách quan lẫn chủ quan. Tuy nhiên, bằng sự nỗ lực không ngừng nghỉ, toàn thể cán bộ công nhân viên công ty đã vượt qua những thiếu thốn, vất vả ban đầu để cùng sát cánh, thúc đẩy sự phát triển ngày càng lớn mạnh của công ty và  trở thành một cơ sở sản xuất gang thép mang tầm quốc tế.

Giang Sơn