“Gạo nếp gạo tẻ” thắng lớn tại LH truyền hình toàn quốc

23/12/2018 19:26

"Gạo nếp gạo tẻ" đã giành giải vàng cho thể loại phim truyền hình tại Liên hoan truyền hình toàn quốc.

Keyword đầu tiên có dấu

"Gạo nếp gạo tẻ" đã giành giải vàng cho thể loại phim truyền hình tại Liên hoan truyền hình toàn quốc 2018.

Liên hoan Truyền hình toàn quốc 2018 diễn ra từ ngày 19 đến 22/12, tôn vinh những tác phẩm xuất sắc nhất đã được phát trên hệ thống các kênh truyền hình trong năm qua vừa có buổi bế mạc tại Đà Lạt (Lâm Đồng). “Gạo nếp gạo tẻ” đã đoạt giải Vàng cho thể loại Phim truyện truyền hình, và diễn viên Lê Phương cũng mang về cho mình giải Vàng cho Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất.

Chia sẻ về giải thưởng của bộ phim, NSƯT - Đạo diễn Đỗ Thanh Hải, Trưởng Ban Giám khảo thể loại Phim truyện truyền hình Liên hoan năm nay, cho biết, bộ phim cho thấy một câu chuyện rất phù hợp với tâm lý khán giả Việt. Tuy là kịch bản Việt hóa nhưng lại thể hiện sinh động, các nhân vật gắn kết với nhau trong một gia đình và nhiều câu chuyện tạo cảm giác gần gũi.

Keyword đầu tiên có dấu

Diễn viên Thúy Ngân

Chia sẻ niềm vui cùng khán giả, đạo diễn Võ Thạch Thảo tâm sự, phim là công sức của cả tập thể. Giải Vàng Liên hoan Truyền hình toàn quốc 2018 là một phần thưởng lớn dành cho ekip, chứng tỏ tâm huyết của tất cả mọi người dành cho bộ phim đã được đón nhận. Nhận được tình cảm của khán giả cả nước và sự ghi nhận của giới chuyên môn, phim đã thay đổi cách nhìn về phim truyền hình Việt sau thời gian được cho là không có tác phẩm gây ấn tượng. 

Trong khi đó, biên kịch - đạo diễn Hoàng Anh cho hay, các diễn viên và êkip làm phim thường nói vui đã dành cả thanh xuân để làm bộ phim này.

"Riêng công đoạn viết kịch bản đã hơn 1 năm, quá trình quay phim diễn ra trong 2 năm. Giải thưởng này giúp tôi củng cố niềm tin rằng làm phim tử tế là cách duy nhất để được khán giả và giới chuyên môn đón nhận, qua đó cho thấy rằng phim truyền hình Việt sẽ ngày càng phát triển mạnh nếu được vun đắp và đầu tư tử tế", chị nói. 

Hồ An