Gặp cô gái trẻ mang 4 bào thai tự nhiên cực hiếm

20/05/2015 17:17

Đi siêu âm lần đầu, bác sĩ không tin vào mắt mình khi nhìn thấy 4 bào thai đang phát triển khỏe mạnh...

Gặp cô gái trẻ mang 4 bào thai tự nhiên cực hiếm 1
Chị Xuân (trái) người mang cùng lúc tới 4 bào thai theo "phương pháp tự nhiên" cực kỳ hiếm gặp

Trường hợp mang thai đặc biệt này là chị Hoàng Thị Xuân(1989), chồng là Nguyễn Văn Thái (1986), trú thôn Thanh Hưng 1, xã Hưng Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình.

Trò chuyện cùng PV, anh Thái vui vẻ chia sẻ vợ chồng anh cưới nhau được hơn 1 năm, cách đây 2 tháng anh chị cùng gia đình vui mừng đón tin vui chị mang bầu. Sau 4 tuần thai anh đưa vợ đi khám và bất ngờ khi được bác sĩ thông báo trong tử cung của chị có 3 túi thai. Thời gian gần đây thấy vợ có dấu hiệu ốm nghén nặng, sức khỏe giảm sút, ăn uống kém anh Thái đưa vợ đi siêu âm lại, kết quả thật bất ngờ khi bác sĩ thông báo chị mang thai 4, một điều kì diệu rất hiếm gặp.

Biết tin chị mang thai 4 cả gia đình ai cũng mừng nhưng cũng không ít lo lắng. Bởi lẽ sức khỏe hiện tại của chị yếu, ốm nghén nặng không biết có đủ sức để các con phát triển tốt trong thời gian mang thai hay không.

Gặp cô gái trẻ mang 4 bào thai tự nhiên cực hiếm 2
Ảnh siêu âm 4 bào thai trong bụng sản phụ trẻ tuổi

Thông tin chị Xuân mang thai 4 cũng đã được Sở Y tế quảng bình nắm bắt và đưa ra biện pháp theo dõi. “Những trường hợp mang thai đôi, 3, 4 hay cao hơn hiện nay là không hiếm nhờ quá trình thụ tinh nhân tạo, nhưng đối với những bà mẹ mang thai tự nhiên mà mang thai 4 là rất hiếm gặp ở Việt Nam”, ông Nguyễn Đức Cường, Giám đốc Sở Y tế Quảng Bình cho biết.

Hiện nay, ngành y tế tỉnh Quảng Bình đã chỉ đạo các cơ sở y tế quan tâm theo dõi sát sao tình hình sức khỏe của sản phụ cùng sự phát triển của 4 thai nhi.

Nguyễn Hoàng