Gặp khó vì Covid-19, Emirates Airline muốn vay thêm hàng tỷ USD

08/04/2020 06:45

Emirates đang đàm phán để có  thể vay thêm hàng tỷ USD vì gặp vô vàn khó khăn bởi ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Gặp khó vì Covid-19, Emirates Airline muốn vay thêm hàng tỷ USD 1
Tiếp viên và máy bay của hãng Emirates Airline

Hãng hàng không chuyên khai thác các chặng bay dài này cũng đi đầu về nhu cầu cần cứu trợ của Các Tiểu vương quốc Ả rập thống nhất hiện nay.

Tờ Bloomberg cho hay, Emirates đang liên hệ với các ngân hàng trong nước và quốc tế về các khoản vay lớn tiềm năng sẽ được bổ sung vào số tiền viện trợ tài chính được Chính phủ Các Tiểu vương quốc Ả rập thống nhất cung cấp để giải quyết những khó khăn trước mắt.

Một trong những lựa chọn đang được Emirates nhắm đến các khoản vay nợ từ đối tác ngân hàng song phương với lãi suất thấp, có thể được thỏa thuận nhanh chóng và được thực hiện trong nhiều đợt.

Tuy nhiên, theo nguồn tin nội bộ của Emirates, hiện vẫn chưa có khoản vay nào được thống nhất và tất nhiên cũng không có hoạt động giải ngân nào được thực hiện cho đến nay.

Emirates là hãng bay được xem như một biểu tượng cho sự phát triển thần tốc của Dubai trong ba thập kỷ qua. Từ một vùng đất tọa lạc trên sa mạc khô cằn, Dubai hiện đã thành một trung tâm kinh doanh và du lịch toàn cầu. Tuy nhiên, thành phố (cũng là một tiểu vương quốc) này cũng đang bị ảnh hưởng nặng nề bởi sự sụp đổ đột ngột trong ngành du lịch hàng không khi các quốc gia tiến hành phong tỏa, hạn chế đi lại để ngăn chặn sự lây lan của dịch Covid-19.

H.B