Gấp rút chuẩn bị công tác vận chuyển phục vụ Đại hội Đảng toàn quốc

13/01/2021 16:10

Vietnam Airlines là đơn vị chịu trách nhiệm vận chuyển, phục vụ các đoàn đại biểu tham dự Đại hội Đảng toàn quốc khóa XIII.

Vietnam Airlines tuyển lựa, bố trí nhân lực có trình độ, kinh nghiệm và kỹ năng tốt để phục vụ Đại hội Đảng khóa XIII

Đảm bảo công tác phục vụ an toàn, chu đáo, trọng thị

Trao đổi với Báo Giao thông, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT Vietnam Airlines Đặng Ngọc Hòa cho biết chỉ còn hai tuần nữa, Đại hội Đảng khóa XIII sẽ diễn ra. Đến nay, các công tác chuẩn bị đang được gấp rút hoàn thiện những khâu cuối cùng để đảm bảo Đại hội diễn ra tốt đẹp, thành công.

Là đơn vị chịu trách nhiệm vận chuyển, phục vụ các đoàn đại biểu tham dự Đại hội Đảng toàn quốc khóa XIII, Vietnam Airlines đã tập trung nguồn lực đảm bảo phục vụ các đoàn đại biểu các tỉnh/thành phố tham dự diễn ra từ ngày 25/1 đến 2/2/2021, trong đó giai đoạn cao điểm dự kiến tập trung từ 23/1 đến 4/2/2021.

“Chúng tôi đang tích cực, chủ động xây dựng lịch bay phù hợp với nhu cầu đi lại của Đoàn đại biểu nhờ vào đội tàu bay hiện đại, nhiều đường bay nội địa trải dài khắp cả nước. Cùng đó, chúng tôi đã tuyển lựa, bố trí nhân lực phục vụ có trình độ, kinh nghiệm và kỹ năng xử lý tình huống tốt; bố trí trực điều hành trực tiếp, tham gia phục vụ công tác đón/tiễn các đoàn đại biểu tại sân bay; xây dựng các kịch bản, phương án để bảo đảm cho công tác phục vụ Đại hội đạt kết quả, hiệu quả cao nhất”, ông Hòa nói cho biết thêm: Những cán bộ, nhân viên của Vietnam Airlines phục vụ Đại hội Đảng khóa XIII xuyên suốt chuyến bay từ mặt đất lẫn trên không đã được tuyển chọn gắt gao qua nhiều khâu, trau dồi thêm kỹ năng về tác phong, chất lượng dịch vụ.

Ông Hòa cũng cam kết tập trung nguồn lực phục vụ các đoàn đại biểu tham dự Đại hội Đảng theo tiểu chuẩn cao nhất, đảm bảo công tác phục vụ an toàn, chu đáo, trọng thị, xứng đáng với niềm tin yêu, trách nhiệm được giao của Hãng hàng không Quốc gia Việt Nam.

Vietnam Airlines là lực lượng dự bị tin cậy cho an ninh quốc phòng

Thông tin thêm với Báo Giao thông, ông Hòa cho hay: Với quyết tâm giữ vững vị thế là doanh nghiệp hàng không số một tại Việt Nam, trong nhiệm kỳ 2021-2025, Đảng bộ Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) xác định các nhiệm vụ trọng tâm như đảm bảo an toàn tuyệt đối; phục hồi sức khỏe tài chính; nâng cao hiệu quả hoạt động của tổ chức, bộ máy và đảm bảo kết quả sản xuất kinh doanh tốt nhất.

Trước đó, 5 năm 2015 - 2020, với phương châm xuyên suốt “Nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức Đảng, đổi mới toàn diện, đồng bộ và hiệu quả, xây dựng Vietnam Airlines phát triển bền vững”, công tác xây dựng Đảng bộ Tổng công ty Hàng không nhiệm kỳ 2015-2020 đã có nhiều đổi mới và chuyển biến tích cực, Đảng bộ và các tổ chức đảng luôn thực hiện tốt vai trò hạt nhân chính trị lãnh đạo toàn diện các mặt công tác của các cơ

Trong giai đoạn này, Vietnam Airlines tiếp tục khẳng định vị thế chủ lực và dẫn dắt của Hãng hàng không Quốc gia tại thị trường Việt Nam; bảo đảm an toàn, an ninh và thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị được Nhà nước giao; là lực lượng dự bị tin cậy cho an ninh quốc phòng; xây dựng Vietnam Airlines trở thành Hãng hàng không có vị thế, thuộc nhóm hãng hàng không đứng đầu khu vực Đông Nam Á (ASEAN) về quy mô, giá trị thương hiệu và hiệu quả kinh doanh; năng lực cạnh tranh và hiệu quả kinh doanh được cải thiện vượt bậc.

Đáng chú ý, giai đoạn 2015-2019, hoạt động sản xuất kinh doanh đạt hiệu quả cao nhất từ khi thành lập Tổng công ty đến nay khi doanh thu qua từng năm đều tăng.

Đơn cử, năm 2015, Vietnam Airlines có 57 đường bay quốc tế đến 29 điểm và 37 đường bay nội địa đến 21 điểm, tới năm 2019 mạng bay được mở rộng với 66 đường bay quốc tế đến 34 điểm và 41 đường bay nội địa đến 22 điểm. Vietnam Airlines Group (gồm Vietnam Airlines, Pacific Airlines và Vasco) cũng đang chiếm lĩnh thị phần nội địa (57%); thực hiện 641.053 chuyến bay an toàn tuyệt đối; chỉ số OTP đi bình quân 88,2%, đạt mức cao so với thế giới. Tổng doanh thu hợp nhất đạt 355.870 tỷ đồng, tương đương 79,1% chỉ tiêu; quy mô vốn chủ sở hữu 18.602 tỷ đồng, tăng 48,3% so với năm 2016. Giá trị vốn hoá đạt trên 2 tỷ USD trong năm 2019. Số nộp ngân sách của Tổng công ty liên tục tăng qua các năm, tính cả giai đoạn 2015-2019 đã nộp ngân sách Nhà nước 30.471 tỷ đồng.

Bên cạnh đó, Vietnam Airlines đã đổi mới và phát triển đội tàu bay hiện đại, thế hệ mới, tiết kiệm nhiên liệu khi là hãng hàng không đầu tiên trên thế giới khai thác đồng thời hai dòng máy bay thân rộng Airbus A350 và Boeing 787. Lực lượng phi công nội địa chiếm hơn 70%, giảm dần sự phụ thuộc vào người lái nước ngoài và làm chủ hai dòng máy bay hiện đại trên

Trong nhiệm kỳ 2020-2025, ông Hòa khẳng định, đảng bộ Vietnam Airlines quyết tâm giữ vững vị thế của Tổng công ty là doanh nghiệp hàng không số 1 tại Việt Nam; là Hãng Hàng không Quốc gia, lực lượng vận tải chủ lực tại Việt Nam, Hãng Hàng không hàng đầu Châu Á được khách hàng tin yêu lựa chọn; Vietnam Airlines Group (Vietnam Airlines, Pacific Airlines, VASCO) giữ thị phần số 1 tại nội địa Việt Nam; cung cấp dịch vụ hàng không chất lượng cao, đáp ứng tốt nhất nhu cầu đa dạng của khách hàng. Tổng công ty tạo dựng được môi trường làm việc thân thiện, chuyên nghiệp, hiệu quả, nhiều cơ hội phát triển thành đạt cho người lao động; đồng thời kinh doanh có hiệu quả, đảm bảo lợi ích bền vững cho cổ đông.

Thanh Bình