Gây TNGT, sao trẻ Milan lãnh 18 tháng tù giam

26/02/2014 13:20

Tài năng trẻ đang khoác áo Montpellier theo bản hợp đồng cho mượn từ AC Milan là M'Baye Niang đã bị tuyên án 18 tháng tù giam, sau khi gây tai nạn liên hoàn ở Pháp.

Tài năng trẻ đang khoác áo Montpellier theo bản hợp đồng cho mượn từ AC Milan là M’Baye Niang đã bị tuyên án 18 tháng tù giam, sau khi gây tai nạn liên hoàn ở Pháp.

gây tngt, sao trẻ milan lãnh 18 tháng tù giam
Hiện trường hỗn loạn vụ tai nạn liên hoàn mà Niang gây ra ở Pháp


Tiền đạo 19 tuổi, vừa trở lại Pháp để khoác áo Montpellier tháng trước đã thừa nhận sai phạm trước tòa với việc gây tai nạn liên hoàn, đâm vào hàng loạt xe trên đường, trước khi “phanh” chiếc Ferrari của mình nhờ một… gốc cây.

Tòa án Pháp đã tuyên án 18 tháng tù giam cho Niang với các tội danh như điều khiển xe không có giấy phép, gây tai nạn liên hoàn, đe dọa sinh mạng của mọi người. Trước đó, luật sư bào chữa cho tiền đạo người Pháp yêu cầu giảm nhẹ hình phạt, và theo hình thức phạt lao động công ích 170 giờ với Niang, nhưng bị từ chối.

“Đây là một hành động điên rồ, tôi muốn khẳng định rằng đó không thể là một vụ tai nạn thông thường. Nhìn cách Niang lái xe, ai cũng thấy đó như thể là một vụ tấn công trên đường phố và có thể 10 người đã phải chết”, công tố viên Francois Lafont nhận định ở phiên tòa xét xử Niang.

Nổi lên như một tài năng bóng đá đầy triển vọng của Pháp, M’Baye Niang đã từ chối những đại gia của bóng đá Anh như Man City, Arsenal và Tottenham để gia nhập AC Milan từ Caen vào tháng 8/2012.

Không thể ghi nổi 1 bàn thắng nào trong 28 lần ra sân cho Milan, Niang đã phải trở lại Pháp, khoác áo Montpellier theo một bản hợp đồng cho mượn trong kỳ chuyển nhượng mùa đông vừa qua. Ngay lập tức, tiền đạo sinh năm 1994 đã lấy lại phong độ với 3 bàn thắng trong 4 lần ra sân trong màu áo đội bóng nước Pháp ở Ligue I.

Tuy nhiên, tương lai của Niang tiếp tục được đặt dấu hỏi lớn khi anh dính vòng lao lý. Nhiều khả năng AC Milan sẽ thanh lý hợp đồng với tiền đạo này, khi bản án 18 tháng tù giam chính thức có hiệu lực với Niang ở Pháp.

Bạch Dạ (An ninh thủ đô)