GĐ Công an Quảng Trị chỉ đạo làm rõ vụ tài xế gãy xương sườn ở trạm CSGT

16:50, 15/05/2022

Tài xế xe tải phải nhập viện cấp cứu, gãy xương sườn, tố bị nhóm CSGT trạm Hải Lăng (Quảng Trị) đánh. Phía CSGT phủ nhận vì không có bằng chứng.

Ngày 15/5, trao đổi với PV, Đại tá Nguyễn Văn Thanh - Giám đốc Công an Quảng Trị cho biết, đã chỉ đạo các đơn vị chức năng, Phòng CSGT (Công an tỉnh) xác minh, làm rõ thông tin việc tài xế xe tải BKS 75C-096.23 tố bị CSGT trạm Hải Lăng (Phòng CSGT) đánh phải nhập viện cấp cứu.

Đồng thời, sau khi có kết quả xác minh, Công an tỉnh giao Phòng CSGT trao đổi thông tin cụ thể với báo chí về các vấn đề liên quan, đại tá Thanh nói.

gĐ công an quảng trị chỉ đạo làm rõ vụ tài xế gãy xương sườn ở trạm csgt

Tài xế Hiếu đang điều trị tại bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2, kết quả cho thấy bị gãy xương sườn số 6 (ảnh NVCC)

Cùng ngày (15/5), phản ánh đến Báo Giao thông và nhiều cơ quan báo chí, tài xế Lê Đức Hiếu (SN 1992, trú tại TP Huế, tỉnh Thừa Thiên-Huế) điều khiển xe tải BKS 75C-096.23 cho biết, phải nhập viện cấp cứu, điều trị tại BV Trung ương Huế (cơ sở 2, Phong Điền, Thừa Thiên-Huế) ngay sau khi làm việc với trạm CSGT Hải Lăng vào chiều tối 14/5.

Kết quả cho thấy anh Hiếu bị gãy xương sườn số 6, tinh thần hiện đã hết hoảng loạn.

Theo anh Hiếu, sự việc xảy ra từ vào khoảng 14h chiều 14/5 khi anh này điều khiển xe tải BKS 75C-096.23 lưu thông trên QL1, theo hướng Quảng Trị - Huế.

Khi chiếc xe chạy đến gần khu vực Trạm CSGT Hải Lăng thì bị tổ TTKS ra hiệu lệnh dừng xe và yêu cầu tài xế xuất trình giấy tờ để kiểm tra.

Đến khoảng 17h cùng ngày 14/5, tài xế liên hệ được với chủ xe và biết được chỗ cất giấy tờ rồi đưa xuất trình. Thời điểm này, tổ TTKS cũng kêu gọi xe cẩu kéo tới để "cưỡng chế" phương tiện vào trụ sở của trạm CSGT Hải Lăng.

Theo tường trình của tài xế Hiếu, khi đang đứng cạnh xe tải, anh bị nhóm gần chục người mang quân phục CSGT kéo ra phía đuôi xe, dùng tay chân đánh vào vùng mặt và bụng.

Đến khuya ngày 14/5, sau khi được gia đình, chủ xe tải ra trạm CSGT Hải Lăng, anh Hiếu mới được người thân gọi điện thoại xe cấp cứu để về cấp cứu tại Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2.

Chiều 15/5, trao đổi với PV, lãnh đạo Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2 cho biết, tài xế H. nhập viện cấp cứu vào tối ngày 14/5 khai do bị đánh.

Qua thăm khám thì bệnh nhân bị gãy xương sườn số 6 bên trái, hiện đang tiếp tục theo dõi tại Khoa Ngoại Chấn thương chỉnh hình - Thần kinh sọ não.

gĐ công an quảng trị chỉ đạo làm rõ vụ tài xế gãy xương sườn ở trạm csgt

Tài xế cho rằng mình quá đau không thể ngồi trên ghế làm việc, phải xuống dưới đất ngồi. Trong khi đó, 1 người xưng trực ban Trạm CSGT Hải Lăng (ngoài cùng bên trái) nhưng mặc quần đùi, áo phông không đúng quy định ra xua đuổi người thân tài xế (ảnh cắt từ clip)

gĐ công an quảng trị chỉ đạo làm rõ vụ tài xế gãy xương sườn ở trạm csgt

Người nhà chủ xe cho biết, tài xế Hiếu bị đau phần bụng sau khi bị đánh, trên tay có nhiều vết trầy xước

CSGT phủ nhận đánh tài xế vì "không có bằng chứng"

Trao đổi với PV Báo Giao thông, Thượng tá Lê Mạnh Hùng - Phó phòng CSGT Công an tỉnh Quảng Trị cho biết, xe tải chở sắn BKS 75C-096.23 cơi nới thùng xe, có dấu hiệu quá tải nên tổ công tác Trạm CSGT Hải Lăng yêu cầu cân tải trọng nhưng lái xe không chấp hành.

Hiện tổ TTKS đã lập biên bản xe này các lỗi cơi nới thành thùng và không chấp hành hiệu lệnh cân tải trọng, đồng thời lập biên bản vi phạm cả chủ xe (cá nhân).

Thông tin tài xế tố bị CSGT đánh, Thượng tá Hùng cho biết, đây mới chỉ là thông tin một phía và phía tài xế cũng không đưa ra được bằng chứng để chứng minh việc cán bộ CSGT đánh người.

Phòng yêu cầu các cán bộ trong tổ công tác báo cáo lại sự việc và xác minh lại camera vì ngay vị trí xe tải đậu đều có camera giám sát.

"Khi phía lái xe có đơn tố cáo, cung cấp được căn cứ việc CSGT đánh người thì Phòng CSGT Công an tỉnh sẽ phối hợp với các lực lượng liên quan tổ chức xác minh và xử lý nghiêm cán bộ vi phạm, không bao che hành vi sai trái. Nếu không có thì phải xử lý phía lái xe tội vu khống”, Thượng tá Hùng thông tin.

Thượng tá Hùng cho rằng, thời điểm đó chưa có căn cứ khẳng định CSGT đánh lái xe nên CSGT chỉ cung cấp các số điện thoại cơ sở y tế cho phía tài xế liên hệ. Bên cạnh đó, khi kiểm tra không có dấu vết gì bất thường trên thân thể tài xế, chỉ có vết rách phía trên áo.

>>> Video tài xế tố CSGT đánh tại Trạm CSGT Hải Lăng:

Cùng ngày (15/5), phía chủ xe tải BKS 75C-096.23 cho biết, sau khi có kết quả bệnh viện cho thấy tài xế bị gãy xương sườn số 6, nhà xe đang hoàn tất các thủ tục pháp lý để gửi cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh, Viện kiểm sát nhân dân tỉnh điều tra, làm rõ vụ việc trên, cần thiết khởi tố vụ án vì tỷ lệ thương tật cao.

"Tài xế sai đến đâu đã có pháp luật xử lý đến đó. Nhưng không ai chống đối bằng cách tự đánh mình gãy xương sườn cả.

Ngay tối 14/5 ở trạm CSGT Hải Lăng, chúng tôi muốn tiếp cận tài xế để đưa đi cấp cứu cũng bị phía CSGT xua đuổi, thậm chí có cán bộ CSGT xưng là trực ban của trạm nhưng mặc quần đùi, áo phông ra xua đuổi là không đúng quy định", đại diện nhà xe 75C-096.23 cho hay.

Báo Giao thông tiếp tục thông tin vụ việc này.

Đông Hiền