GĐKT Gede: Có người ở VFF không mong U22, U18 Việt Nam thành công

14/09/2017 16:28

Giám đốc kỹ thuật Jurgen Gede đã tiết lộ sốc sau khi U18 Việt Nam bị loại ở giải U18 Đông Nam Á 2017.

Keyword đầu tiên có dấu

GĐKT Gede: Có người ở VFF không mong U22, U18 Việt Nam thành công

“Tôi biết, không phải ai ở Liên đoàn cũng mong U22 Việt Nam thành công ở SEA Games, U18 thành công lần này. Đó cũng là điều kỳ lạ mà tôi không hiểu nổi. VFF cần tập trung và đoàn kết hơn. Họ cần phải nghĩ đến hơn 90 triệu khán giả, nghĩ đến thành công chung của nền bóng đá”, ông Gede tiết lộ sốc với báo Thể thao văn hóa.

Vị GĐKT người Đức này cũng ngạc nhiên khi nhiều người xem thường HLV Hoàng Anh Tuấn: “Tôi cũng lạ là HLV Hoàng Anh Tuấn đưa bóng đá Việt Nam dự World Cup mà nhiều người vẫn đánh giá chưa đúng khả năng anh ta”.

Gede đánh giá bóng đá Việt Nam rất giàu tiềm năng, các cầu thủ có kỹ thuật tốt, khéo léo, khán giả thì đam mê. Nhà cầm quân này đánh giá bóng đá trẻ Việt Nam đang phát triển tốt, đúng hướng. Ông khuyên VFF cần đầu tư nhiều hơn nữa cho U18, 19, U20, và bóng đá trẻ nói chung để làm rạng danh cho bóng đá nước nhà và có cơ hội dự World Cup.

Ông Gede khuyên VFF cần hợp tác tốt hơn nữa với một số Liên đoàn bóng đá các nước Châu Âu, đặc biệt là Đức để được giúp đỡ, hỗ trợ trong việc đưa các đội tuyển U, các nhóm cầu thủ trẻ đi tập huấn, thi đấu cọ xát, cần được nâng cao chế độ dinh dưỡng,chăm sóc y tế chu đáo.

“Nhưng, muốn thế, tôi nhấn mạnh, bộ máy VFF phải có sự thống nhất cao, có trí tuệ”, ông Gede kết luận.

Xem video:

Hoàng Vi