Ghế phóng trên Tu-22M3 hoạt động bất thường, ba sỹ quan Nga thiệt mạng

23/03/2021 19:03

Tai nạn thương tâm xảy ra trong quá trình các sỹ quan phi công đang chuẩn bị cho chuyến bay theo kế hoạch.

Ghế phóng trên Tu-22M3 hoạt động bất thường, ba sỹ quan Nga thiệt mạng 1

Máy bay Tu-22M3 - ảnh RT.

Ngày 23/3, Bộ Quốc phòng Nga cho biết, ba thành viên phi hành đoàn của máy bay ném bom tầm xa Tu-22M3 đã tử vong do trục trặc trong hệ thống ghế phóng tại sân bay gần Kaluga.

Thông báo của quân đội Nga lưu ý rằng vụ việc xảy ra trong quá trình các sỹ quan phi công Nga đang chuẩn bị cho chuyến bay theo kế hoạch.

"Vào ngày 23/3, trong quá trình chuẩn bị trên mặt đất theo kế hoạch cho chuyến bay Tu-22M3 tại sân bay ở vùng Kaluga, hệ thống ghế phóng đã hoạt động bất thường. Do không đủ độ cao để triển khai dù, ba thành viên phi hành đoàn đã bị thương quá nặng khi chạm đất" - thông báo nói rõ.

Một ủy ban của Lực lượng Hàng không Vũ trụ Nga đã được cử đến sân bay để kiểm tra kỹ thuật máy bay và làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn, Bộ Quốc phòng Nga lưu ý.

Tu-22M3 là phiên bản hiện đại hóa từ máy bay ném bom Tu-22M2 của Liên Xô, loại máy bay ném bom siêu âm chiến lược đa năng được thiết kế để tấn công các mục tiêu trên lãnh thổ đối phương.

Tu-22M3 có thể đạt tốc độ tối đa lên đến 2300 km/h. Trong biên chế của Lực lượng vũ trang Nga có khoảng 60 chiếc Tu-22M3.

Hòa Bình