Giả chữ ký Chủ tịch phường hợp thức hóa nhà trái phép

28/03/2018 15:06

Cán bộ Tư pháp - Hộ tịch giả chữ ký của Chủ tịch UBND phường nhằm hợp thức hóa cho nhà trái phép...

giả chữ ký chủ tịch phường hợp thức hóa nhà trái phép

Chữ ký của Chủ tịch phường Hòa Hiệp Nam bị giả trong Đơn xin xác nhận nhà ở  của ông Thành

Trước đó, ngày 5/3, trước sự chỉ đạo quyết liệt của lãnh đạo quận Liên Chiểu về việc ngăn chặn nhà trái phép, UBND phường Hòa Hiệp Nam tiến hành kiểm tra công trình xây dựng trái phép của hộ ông Trần Ngọc Thành (trú tại tổ 3, phường Hòa Hiệp Nam, quận Liên Chiểu). Ông Thành có đơn "Đơn xin xác nhận nhà ở", bên dưới có xác nhận và chữ ký của bà Nguyễn Thị Lệ, Chủ tịch UBND phường Hòa Hiệp Nam.

Tuy nhiên, lực lượng chức năng phát hiện trong đơn có dấu hiệu nghi vấn. Đơn của ông Thành viết ngày 15/11/2017 nhưng bên dưới lại xác nhận vào ngày 10/11/2017. Cơ quan chức năng phát hiện chữ ký của bà Nguyễn Thị Lệ đã bị giả, còn con dấu trong đơn chính xác là của UBND phường Hòa Hiệp Nam.

Theo kết quả xác minh ban đầu của cơ quan chức năng quận Liên Chiểu, ông Nguyễn Hoàng Nguyên, cán bộ Tư pháp - Hộ tịch UBND phường Hòa Hiệp Nam là người đã giả chữ ký của bà Nguyễn Thị Lệ, Chủ tịch UBND phường này để hợp thức hóa cho căn nhà xây dựng trái phép của ông Thành.

Theo nội dung tường trình của ông Nguyễn Hoàng Nguyên, ông đã photocopy chữ ký của bà Lệ lên đơn xin xác nhận nhà ở của người dân rồi lấy con dấu của UBND phường Hòa Hiệp Nam đóng lên. 

Vĩnh Nhân