Giả danh Trưởng ban đầu tư TKV lừa đảo hàng trăm triệu đồng

20/07/2018 19:23

Đối tượng mạo danh là Trưởng ban đầu tư thuộc Trung tâm điều hành sản xuất của TKV để lừa đảo tiền triệu.

TIEUDE_BAIVIET_KHONGDAU

Đối tượng Lê Hữu Định tại cơ quan điều tra

 Ngày 20/7, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Ninh cho biết, đối tượng Lê Hữu Định (SN 1978, trú tại khu 3, Sơn Thạch, phường Cẩm Sơn, TP. Cẩm Phả) vừa xin ra đầu thú và thừa nhận hành vi phạm tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo tài liệu điều tra, cách đây không lâu, qua một nhân viên kế toán của Công ty Samco Thăng Long (Hà Nội), anh L.X.X - Giám đốc công ty kinh doanh về ô tô (quận Cầu Giấy, TP. Hà Nội) được một người xưng tên là Hoàn - Trưởng ban đầu tư thuộc Trung tâm điều hành sản xuất của Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam (TKV) tại Quảng Ninh.

Qua trò chuyện, Hoàn cho biết, đang có dự án mua sắm 54 ô tô loại 47 chỗ để chở công nhân viên cho các công ty thuộc Tập đoàn TKV tại Quảng Ninh. Đồng thời, đối tượng khoe bản thân có mối quan hệ rộng và giúp anh X. thuận lợi trong việc nhận được dự án mua sắm trên. Tuy nhiên, Hoàn đề nghị anh X . chuyển cho mình một khoản tiền “bôi trơn” để trúng thầu dự án.

Tin tưởng vào các thông tin mà Hoàn đưa ra, trong tháng 6/2018, anh X. đã chuyển vào tài khoản cho đối tượng với tổng số tiền trên 483 triệu và 1 cây vàng SJC. Khi nhận được tiền, Hoàn cắt đứt mọi liên lạc với anh X. Biết bản thân bị lừa, ngày 3/7, nạn nhân làm đơn trình báo gửi đến Công an tỉnh Quảng Ninh.

Quá trình xác minh, cơ quan công an xác định, tại Trung tâm điều hành sản xuất của TKV Quảng Ninh hiện không có dự án mua sắm ô tô chở công nhân viên và tại đây cũng không có ai tên Hoàn giữ chức vụ như trên.

Bằng các biện pháp nghiệm vụ điều tra, cơ quan chức năng xác định đối tượng Hoàn chính là Lê Hữu Định (SN 1978), trú tại khu 3, Sơn Thạch, phường Cẩm Thạch, TP. Cẩm Phả.

Tại cơ quan điều tra, đối tượng Định đã thừa nhận hành vi phạm tội và xin đầu thú để được hưởng sự khoản hồng của pháp luật. Hiện vụ án đang được Cơ quan CSĐT tiếp tục mở rộng, củng cố hồ sơ để xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

Phúc Hưng