Thứ Năm, 21/11/2019 21:11:10 Hotline: 0901 514 799

Gia đình bé gái đã gọi điện ngay khi con mình bị sàm sỡ trong thang máy

05/04/2019 11:14

Gia đình cháu bé gọi điện báo kỹ thuật chung cư xem lại camera để truy tìm người đàn ông có hành động không chuẩn mực với con gái họ.

Keyword đầu tiên có dấu
Người đàn ông ôm hôn bé gái trong thang máy (ảnh cắt từ clip)

Liên quan đến vụ việc bé gái nghi bị quấy rối trong thang máy ở chung cư Galaxy 9 (của Novaland, địa chỉ tại số 9, đường Nguyễn Khoái, P.1, Q.4, TP.HCM), Ban quản lý (BQL) chung cư này đã có thông báo tường trình vụ việc.

Theo nội dung thông báo, lúc 21h30 ngày 1/4, qua quan sát camera an ninh tại chung cư, bảo vệ tại đây phát hiện hành động lạ một người đàn ông với một bé gái tại thang máy sảnh G1. Cùng lúc đó, gia đình cháu bé gọi điện báo kỹ thuật chung cư xem lại camera để truy tìm người đàn ông có hành động không chuẩn mực với con gái họ.

Qua camera trong thang máy, bảo vệ phát hiện một bé gái đi vào thang máy vì không có thẻ nên nhờ bảo vệ bấm giùm. Cùng lúc này, có người đàn ông trung niên mặc áo xanh bước vào dùng thẻ thang máy bấm lên tầng 11. Khi cửa thang máy đóng lại, người đàn ông này đi tới và ôm, hôn bé gái. Sau khi xem camera, qua xác minh thì BQL xác định người này (80%) đang ở tại chung cư.

Đến khuya 1/4 (khoảng 24h), bảo vệ chung cư tiếp cận căn hộ, gõ cửa nhưng không có ai ra mở. BQL đã cúp điện căn hộ nghi vấn để chủ nhà xuất hiện, tiện cho việc nhận diện nhưng vẫn không có kết quả.

Đến 7h30 ngày 2/4, cư dân căn hộ nghi vấn gọi điện xuống nhờ kiểm tra lại hệ thống điện, nhân viên BQL tiếp cận căn hộ và xác định người đàn ông có hành vi sàm sỡ bé gái được camera ghi lại đang ở trong căn hộ này.

BQL biết người đàn ông có hành vi sàm sỡ không thường xuyên ở trong căn hộ này nên cắt cử bảo vệ để theo dõi, tránh để người này đi ra khỏi chung cư.

Đến 9h30 cùng ngày, BQL đã mời chủ căn hộ xuống làm việc và người này xác nhận người đàn ông trong clip ôm hôn bé gái trong thang máy là cha của mình. Sau khi cho xem clip trong thang máy, người đàn ông có hành vi sàm sỡ bé gái đã thừa nhận có ôm, hôn bé gái. BQL đã ghi nhận sự việc bằng cách lập biên bản và người đàn ông này ký nhận.

Cha mẹ cháu bé đã gặp người đàn ông có hành vi sàm sỡ với con gái mình. Với sự chứng kiến của BQL chung cư, hai bên thỏa thuận hòa giải vì không muốn làm lớn chuyện sẽ ảnh hưởng đến tâm sinh lý của cháu bé…

Về vụ việc này, Viện KSND TP.HCM đã thụ lý tin báo tố giác tội phạm và đang phối hợp với các đơn vị có liên quan như: Công an quận 4, VKSND Q. 4, Công an TP.HCM để điều tra làm rõ vụ ông Nguyễn Hữu Linh (SN 1958, ngụ TP.Đà Nẵng, nguyên là Phó Viện trưởng Viện KSND TP.Đà Nẵng) ép hôn, sàm sỡ bé gái trong thang máy.

Công an đã làm việc với ông Linh và vẫn đang tiếp tục điều tra. VKSND TP.HCM sẽ theo dõi chỉ đạo xử lý nghiêm.

Trước đó, VKSND Tối cao đã chỉ đạo Viện trưởng VKSND TP.HCM phối hợp chặt chẽ với cơ quan điều tra và các cơ quan có thẩm quyền của TP.HCM xác minh, làm rõ sự việc và xử lý nghiêm minh, không bỏ lọt tội phạm.

Như Báo Giao thông đã đưa tin, chiều 2/4, trên mạng xã hội Facebook lan truyền đoạn clip dài gần 1 phút ghi lại cảnh người đàn ông có nhiều hành động ôm hôn, sờ mó một bé gái trong thang máy. Theo camera ghi lại, khoảng 21h ngày 1/4, một bé gái và một người đàn ông lớn tuổi cùng bước vào thang máy tại một chung cư. Khi cửa thang máy đóng lại, người đàn ông lập tức lao về phía bé gái ôm hôn, sau đó kéo bé gái về góc trong cùng của thang máy khiến bé gái hoảng sợ. Ngay khi cửa thang máy vừa mở, bé gái chạy ra ngoài và vấp ngã.

Đăng Sơn