Gia đình "người nhện" Bùi Tiến Dũng nói gì trước giờ bóng lăn?

27/08/2018 18:48

Gia đình thủ môn Bùi Tiến Dũng hi vong đội tuyển Olympic Việt Nam sẽ vượt qua khó khăn và chiến thắng.

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 1

Bà nội thủ môn Bùi Tiến Dũng hi vọng cháu trai cùng đồng đội đem vinh quang về cho Việt Nam

Tại nhà thủ môn Bùi Tiến Dũng ở làng Bào, xã Phúc Thịnh, huyện Ngọc Lặc (Thanh Hóa) có vẻ khác hơn so với đầu năm 2018 khi chúng tôi về cùng gia đình cổ vũ đội tuyển Việt Nam trong cúp vô địch giải U23 châu Á 2018. Ngôi nhà hai tầng đang được sửa sang lại, tất cả những sinh hoạt đều được đưa sang khu nhà sàn. 

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 2

Ngôi nhà của gia đình thủ môn Bùi Tiến Dũng đang sửa sang lại

Ngồi trước màn hình ti vi, bà Phạm Thị Giáp (75 tuổi) - bà nội của thủ môn Bùi Tiến Dũng cùng mấy người hàng xóm ngôi xem chờ cổ vũ cho cháu trai và đội tuyển Việt Nam. "Bà tuổi cao nhưng các trận đấu có cháu bà chơi là bà xem hết. Trước khi Đài Tiếng nói Việt Nam mua được bản quyền truyền hình trực tiếp các trận đấu của đội tuyển Việt Nam, bà phải nhờ con cháu đưa ra nhà con gái (cách nhà gần 10km) để xem các trận đấu qua máy tính. Chúc cháu Dũng và đội tuyển Việt Nam sẽ thi đấu tốt để đem vinh quang về cho nước Việt Nam”, bà Giáp nói.

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 3

Mẹ của Dũng (bên trái) và bà nội Dũng cùng những người hàng xóm đang ngồi trước ti vi theo dõi cổ vụ trận đấu bán kết giữa đội tuyển Việt Nam - Syria

Còn bà Phạm Thị Điều (SN 1964) - mẹ thủ môn Bùi Tiến Dũng cho biết, bà rất vui mừng và luôn dõi theo các trận đấu của con và các đồng đội tại Asiad 18. Theo bà Điều, từ khi lên đường đi Indonesia thi đấu tới nay, Bùi Tiến Dũng mới gọi điện về nhà một lần, gia đình cũng không gọi điện hỏi thăm con vì sợ ảnh hưởng đến tâm lý thi đấu của con. Cả gia đình dù rất nhớ Dũng, nhưng rất vui khi con cùng đồng đội đã thi đấu xuất sắc, giành vé vào đá trận tứ kết qua màn hình tivi. “Đã vào đây thì đội nào cũng mạnh, kết quả thì chưa nói trước được nhưng tôi tin là Dũng và các đồng đội sẽ vượt qua khó khăn để đem vinh quang về cho tổ quốc”, bà Điều xúc động.

Được biết, vào lúc 19h30 hôm nay (27/8), đội tuyển Olympic Việt Nam gặp đội tuyển Olympic Syria ở trận tứ kết. Đây là trận đấu được kỳ vọng và là dấu ấn lịch sử nếu đối tuyển Việt Nam đánh bại Syria.

Tuy nhiên, Olympic Syria không phải đối thủ xa lạ. Các cầu thủ của chúng ta từng hòa 0-0 trước đội bóng này trong một thế trận thót tim ở vòng bảng trước khi làm nên kì tích U23 Thường Châu năm ngoái. Đó là đội bóng không được xếp hạng "đại gia" khu vực châu Á nhưng rất mạnh mẽ và thi đấu với lối chơi thiên về thể lực.

Nhìn chung, bóng đá Việt Nam không hề "e ngại" trước các đối thủ đến từ Tây Á. Thầy trò Park Hang Seo những ngày qua đã tập dượt nhiều phương án để đối diện với đội tuyển Syria.Thủ môn Bùi Tiến Dũng chưa từng thủng lưới ở giải đấu này. Olympic Syria cũng không ghi nhiều bàn thắng trên hành trình Asiad.

Truyền hình giao thông:

Phúc Tuấn