Gia hạn thời gian nhập học ĐH Huế và ĐH Đà Nẵng vì mưa lũ

12/10/2020 21:28

Bộ GD&ĐT vừa cho phép ĐH Huế và ĐH Đà Nẵng gia hạn thời gian xác nhận nhập học cho thí sinh trúng tuyển bằng kết quả thi tốt nghiệp THPT đợt 1.

gia hạn thời gian nhập học Đh huế và Đh Đà nẵng vì mưa lũ
Giám đốc ĐH Huế (ngoài cùng bên phải) trực tiếp chỉ đạo cung cấp nhu yếu phẩm cho sinh viên.

Nhằm đảm bảo an toàn cho sinh viên năm thứ nhất nhập học, trong ngày 9/10 và ngày 12/10, Bộ GD&ĐT đã ban hành các công văn lần lượt cho phép ĐH Đà Nẵng và ĐH Huế gia hạn thời gian xác nhận nhập học cho các thí sinh trúng tuyển bằng kết quả thi tốt nghiệp THPT đợt 1 vào các đơn vị thành viên của ĐH Huế, ĐH Đà Nẵng, phù hợp với thời tiết của địa phương.

Với quyết định này, ĐH Huế và ĐH Đà Nẵng chịu trách nhiệm giải trình và công bố công khai thông tin về việc gia hạn thời gian xác nhận nhập học trên trang thông tin điện tử của các ĐH, các đơn vị thành viên và trên các phương tiện truyền thông nhằm đảm bảo công bằng, minh bạch và quyền lợi tối đa cho thí sinh.

Trước đó, căn cứ tình hình thời tiết tại các tỉnh miền Trung diễn biến phức tạp, gây lũ lụt nhiều nơi, ảnh hưởng đến xác nhận nhập học của thí sinh, ĐH Đà Nẵng và ĐH Huế đã gửi công văn đề nghị gia hạn thời gian xác nhận nhập học.

Cụ thể, ĐH Đà Nẵng đã chủ động triển khai công tác phòng, chống mưa lớn, lũ, lũ quét và sạt lở đất; Chỉ đạo thủ trưởng các trường đại học thành viên, các đơn vị thuộc và trực thuộc theo dõi chặt chẽ diễn biến tình hình mưa lũ để có phương án đảm bảo an toàn cho cán bộ viên chức, giảng viên, sinh viên, học viên, nhất là tân sinh viên nhập học; Rà soát, kiểm tra và có biện pháp đảm bảo an toàn phòng, chống ngã đổ cây xanh trong trường học; Chủ động xây dựng phương án đảm bảo an toàn cơ sở vật chất, hệ thống điện…

gia hạn thời gian nhập học Đh huế và Đh Đà nẵng vì mưa lũ
Trường ĐH Nông Lâm (ĐH Huế) bị ngập sâu trong nước.

Còn theo thông tin từ ĐH Huế, tại Thừa Thiên Huế, nước lũ ngập sâu diện rộng gây chia cắt nhiều vùng. Tình hình thời tiết xấu diễn ra đúng thời điểm những ngày đầu năm học, sinh viên năm thứ nhất nhập học. Vì vậy, ĐH Huế đã có nhiều phương án đảm bảo an toàn cho sinh viên nội trú cũng như ngoại trú.

Sáng ngày 12/10, ngay khi có sự đồng ý của Bộ GD&ĐT, Giám đốc Đại học Huế, PGS.TS Nguyễn Quang Linh đã chỉ đạo, Đại học Huế sẽ tiếp tục kéo dài thời gian nhập học đến 20/10 để đảm bảo an toàn cho sinh viên trong tình hình lũ lụt còn diễn biến phức tạp trong những ngày tới...

Biển Ngọc