Gia Lai: Bắt phó công an xã nhận tiền của lâm tặc để bỏ qua vi phạm

26/08/2020 17:13

Khi phát hiện lâm tặc chở gỗ trái phép, Trịnh Văn Trình đã không xử lý hoặc báo cáo cấp trên mà nhận tiền để bỏ qua vi phạm...

Gia Lai: Bắt phó công an xã nhận tiền của lâm tặc để bỏ qua vi phạm 1
Trịnh Văn Trình bị khởi tố, bắt tạm giam điều tra về hành vi nhận hối lộ

Ngày 26/8, Công an huyện Phú Thiện, tỉnh Gia Lai cho biết vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh bắt tạm giam đối với Trịnh Văn Trình (SN 1990, trú thôn Tân Phú, xã Ia Hiao, huyện Phú Thiện) về hành vi nhận hối lộ.

Theo công an huyện Phú Thiện, trong khoảng thời gian từ tháng 8 đến tháng 9/2018, với tư cách Phó Trưởng Công an xã bán chuyên trách của xã Ia Hiao, Trình đã tham gia tuần tra, kiểm soát và phát hiện một số trường hợp người dân vận chuyển lâm sản trái phép trên địa bàn.

Tuy nhiên, Trình không lập biên bản vi phạm và báo cáo cấp có thẩm quyền mà nhận tiền hối lộ của người dân để bỏ qua. Mỗi lần Trình nhận 2-5 triệu đồng.

Hiện Công an huyện Phú Thiện đang tiếp tục điều tra mở rộng vụ án.

Trước đó, ngày 19/11/2019, Báo Giao thông có bài viết "Hàng chục "lâm tặc" tố cáo nhóm cán bộ nhiều lần chặn xe gỗ đe dọa, vòi tiền", phản ánh việc hơn 20 người dân trú tại các buôn: Linh, Yơp, Chư Knông, Mrai (xã Ia Hiao, huyện Phú Thiện) tố cáo một nhóm cán bộ tại xã này chặn xe chở gỗ lậu, doạ dẫm xử phạt để lấy tiền.

Nhóm cán bộ bị tố cáo trong vụ việc trên giữ các chức vụ: Trưởng, Phó công an xã, Xã đội phó...

Những người kiến nghị trong đơn tập thể chính là những người vi phạm lâm luật. Họ là những người phá rừng lấy gỗ để đưa về làng, về nhà. Tuy biết bản thân phá rừng lấy gỗ là vi phạm nhưng vì không thể chịu nổi sự tác quái, lộng hành của nhóm cán bộ trên nên nhóm này đã quyết định làm đơn tố cáo.

Tạ Vĩnh Yên