Gia Lai: Chủ tịch xã làm giấy tờ giả để bán đất

15/11/2017 13:25

Huyện Chư Sê (Gia Lai) vừa có văn bản thi hành kỷ luật đối với chủ tịch UBND xã H'bông.

gia lai: chủ tịch xã làm giấy tờ giả để bán đất

Quyết định kỷ luật đối với Chủ tịch xã chiếm đất nhà nước để trục lợi

Chủ tịch UBND huyện Chư Sê (Gia Lai) ông Nguyễn Hồng Linh ngày 13/11 đã ký quyết định kỷ luật cắt chức Chủ tịch UBND xã H"bông của ông ông Đoàn Văn Tùng. Trước đó, ông Tùng mắc các khuyết điểm, vi phạm như: "Làm giả giấy tờ viết tay sang nhượng đất; lạm dụng chức vụ, quyền hạn lập hồ sơ đề nghị cấp giấy Chứng nhận quyền sử dụng đất; chiếm đất của Nhà nước để bán cho người khác; số tiền sai phạm đất lấn chiếm của Nhà nước theo định giá của các ngành chức năng cần phải thu hồi là 327,9 triệu đồng".

Cùng ngày thi hành kỷ luật trên, ông Lê Đình Huấn, Phó Bí thư Huyện uỷ Chư Sê cũng ký quyết định thi hành kỷ luật đối với ông Đoàn Văn Tùng, chức vụ Phó Bí thư đảng uỷ, Chủ tịch UBND xã H"bông là "cắt hết chức vụ trong Đảng".

Liên quan việc thi hành kỷ luật ông Tùng trên, Luật sư Tạ Quang Tòng, Phó Chủ nhiệm Đoàn Luật sư tỉnh Đắk Lắk phân tích: "Làm giả giấy tờ viết tay sang nhượng đất là có dấu hiệu của hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản, còn chiếm đất của Nhà nước để bán cho người khác là "Tham ô tài sản". Hai hành vi này nếu có giá trị trên 2 triệu đồng là phải xử lý hình sự".

Tạ Vĩnh Yên