Gia Lai: Nghi một học sinh lớp 11 mất tích do lũ cuốn trôi

05/11/2016 16:52

Tìm thấy xe máy tại ngầm nước lũ, nhưng không liên lạc được với học sinh đi xe, người dân truy tìm trong lũ.

gia lai: nghi một học sinh lớp 11 mất tích do lũ cuốn trôi

Lực lượng chức năng vùng hạ lưu sông Ba sử dụng ca nô triển khai cứu hộ trên sông đoạn qua TX. Ayun Pa hôm 3/11. Ảnh: Vĩnh Yên

Ngày 5/11, Ban chỉ huy phòng chống thiên tai & tìm kiếm cứu nạn (Ban CHPCTT&TKCN) TX. An Khê, tỉnh Gia Lai cho biết, lực lượng chức năng và quân đội đang tích cực tìm kiếm một nam học sinh lớp 11, trường THPT Quang Trung (X. Thành An, TX. An Khê) nghi bị lũ cuốn trôi ra sông Ba hôm 1/11. 

Một cán bộ TX. An Khê cho biết, tại xã Thành An một học sinh lớp 11 trường THPT Quang Trung là Nguyễn Thanh Vương (SN 2000, con ông Nguyễn Thanh Xuân trú tại Thôn 1) đi học lúc 13h, ngày 01/11, nhưng cũng từ đó mất liên lạc cho đến nay. Có thể nam học sinh bị lũ cuốn trôi khi đang đi qua ngầm suối Vối-chảy trực tiếp ra sông Ba, thuộc P. Ngô Mây.

Sau khi nhận được thông báo từ chính quyền địa phương, sáng ngày 2/11, Ban CHPCTT&TKCN cũng chủ động liên hệ các huyện hạ lưu sông Ba để tìm kiếm, tuy nhiên vẫn chưa nhận được thông tin gì về tung tích nam học sinh này. "Cháu Vương thường hay chơi game, nên nhà cho rằng có lẽ cháu ham chơi nên gia đình vẫn tích cực tìm kiếm cháu thông qua rà soát từ gia đình, bạn bè, trên mạng xã hội", một cán bộ TX. An Khê nói. 

Chiều ngày 5/11, ông Nguyễn Ngọc An, chủ tịch P. Ngô Mây xác nhận: "Chúng tôi vừa vớt một chiếc xe máy hiệu sirius BKS: 81HB-0247 dưới ngầm suối Vối. Sau khi phát hiên chiếc xe này chúng tôi đã liên hệ và gia đình cũng đã xác nhận cháu Vương dùng xe này để đi học", ông An nói và cho biết thêm: "Hiện chúng tôi cử lực lượng công an, quân đội đi dọc suối Vối để tìm kiếm".

Trao đổi với Báo Giao thông, một lãnh đạo TX. An Khê cho biết, "Việc em học sinh chưa xác định tung tích và việc vớt được chiếc xe máy em này sử dụng không nằm ngoài khả năng em bị lũ cuốn xuống sông Ba. Hiện, chúng tôi vẫn kết nối với lực lượng cứu hộ cứu nạn ở các địa phương hạ lưu sông Ba và rà soát các kênh thông tin để tìm kiếm học sinh này".

Tạ Vĩnh Yên