Gia Lai: Thi công ở công trình không phép, một công nhân tử vong

14/06/2019 17:14

Sau khi công nhân ngã tử vong, cơ quan chức năng kiểm tra thì phát hiện công trình của nhà máy đường An Khê đang thi công không phép...

gia lai: thi công ở công trình không phép, một công nhân tử vong
Hiện trường vụ tai nạn lao động ở nhà máy đường An Khê.

Chiều ngày 14/6, ông Nguyễn Hùng Vỹ, Chủ tịch UBND Thị xã An Khê (Gia Lai) xác nhận thông tin một công nhân đang thi công tại công trình của nhà máy đường An Khê (Công ty cổ phần mía đường Quảng Ngãi) gặp tai nạn tử vong.

Theo thông tin ban đầu, tối ngày 13/6, công nhân Phạm Tấn Đức ( SN 1982, trú tại xã Cư An, huyện Đak Pơ, tỉnh Gia Lai) tham gia thi công tại khu xưởng mở rộng sản xuất đường tinh luyện trong nhà máy đường An Khê thì không may gặp nạn.

Nguyên nhân ban đầu được xác định là trong quá trình thi công ở vị trí cao tại khu vực trên đã trượt chân ngã xuống dưới. Anh Đức được đưa đi cấp cứu nhưng đã tử vong.

Liên quan đến vụ việc trên, ông Nguyễn Hùng Vỹ cho biết, sau khi biết tin về vụ việc, UBND Thị xã đã chỉ đạo Phòng Quản lý đô thị tiến hành kiểm tra và phát hiện công trình này thi công không được cấp phép. Đơn vị nhà máy cũng không thông báo với Thị xã việc thi công công trình.

Sau khi xảy ra sự việc, Thị xã đã đề nghị ngành chức năng như cơ quan Công an, thanh tra Sở Lao động - Thương binh và xã hội vào cuộc để là rõ vụ việc.

Hiện, vụ việc đang được điều tra làm rõ.

Tạ Vĩnh Yên