Giá lợn ngừng tăng vọt, hộ chăn nuôi đừng "mộng mơ"

19/07/2017 14:15

Sau chuỗi ngày giá lợn tăng vọt thì đến sáng 19/7, giá lợn trên cả nước đồng loạt giữ trong khoảng 40.000-45.000đ.

giá lợn ngừng tăng vọt, hộ chăn nuôi đừng "mộng mơ"

Sau thời gian tăng đột biến, đến hôm nay giá lợn hơi đã có dấu hiệu chững lại.

Ngày 19/7, giá lợn tại khu vực miền Bắc và miền Trung không còn tăng đột biến như những ngày trước đó. Tại miền Nam, giá lợn cũng nhích lên cao nhất 45.000 đ/kg làm khiến giá lợn trên cả nước đã gần như tương đương nhau và không còn sự chênh lệch.

Trong những ngày qua, giá lợn hơi đã bất ngờ tăng đột biến. Tại nhiều địa phương, có lúc thương lái lùng mua giá lên đến 45.000 đ/kg và sẵn sàng đặt cọc trước nhưng người bán vẫn thờ ơ vì chờ đợi giá lợn sẽ tiếp tục tăng lên trong thời gian tới.

Theo ông Bùi Thái Hòa, một chuyên gia chăn nuôi tại Hà Nam cho biết thì mức giá 45.000 đ/kg như hiện tại là hợp lý. Với mức giá này thì người nuôi đã hoà vốn, thậm chí có lãi nếu có sẵn nguồn cung ứng thức ăn. Đồng thời, người chăn nuôi cũng không nên "găm hàng" hay quá trông đợi vào thị trường sẽ tiếp tục đẩy giá lợn lên cao hơn nữa vì việc đợt tăng giá lần này quá nhanh và không bền vững.

Trả lời báo chí, ông Nguyễn Xuân Dương – Phó Cục trưởng Cục Chăn nuôi – Bộ NN&PTNT cho rằng, giá lợn tăng trở lại có nhiều yếu tố thị trường tác động, tuy nhiên người nuôi cũng không nên vội mừng để tăng quy mô chăn nuôi, tăng đàn.

Bảng giá lợn hơi ngày 19/7 tại một số địa phương:

giá lợn ngừng tăng vọt, hộ chăn nuôi đừng "mộng mơ"
Đức An