Giả mạo chữ ký lừa "chạy" hồ sơ chính sách của hàng trăm người

17/10/2018 16:12

Hai đối tượng câu kết đi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của nhiều người làm chế độ chính sách.

giả mạo chữ ký lừa "chạy" hồ sơ chính sách của hàng trăm người

Hai đối tượng Thành và Chung cùng những quyết định giả mạo để lừa đảo chiếm đoạt 125 triệu đồng (Ảnh CATH)

Theo đó, cơ quan Công an huyện Thọ Xuân (Thanh Hóa) bắt giữ 2 đối tượng gồm: Nguyễn Minh Thành (SN 1949, ở thị trấn Thọ Xuân) và Nguyễn Văn Chung ( SN 1958, ở xã Xuân Khánh, huyện Thọ Xuân) để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo tài liệu điều tra của Công an huyện Thọ Xuân, từ năm 2016 đến khi bị bắt, lợi dụng chính sách chi trả chế độ trợ cấp 1 lần theo Quyết định 62/CP của Thủ tướng Chính Phủ đối với các đối tượng là bộ đội ở chiến trường Campuchia, Lào sau 1975, đã xuất ngũ trở về địa phương bị mất giấy tờ, Chung và Thành đã câu kết với 1 số đối tượng khác để làm giấy tờ giả, lừa đảo chiếm đoạt 125 triệu đồng của hơn 100 người trên địa bàn huyện Thọ Xuân. 

Thủ đoạn của các đối tượng này là lân la làm quen với những người bị mất giấy tờ làm hồ sơ hưởng chế độ, sau đó tự giới thiệu có người nhà làm chính sách ở Quân khu 4 nên có thể xin được Quyết định công nhận để hưởng chế độ 62. Để làm được hồ sơ, người dân phải mất 2-3 triệu đồng. 

Sau khi có các thông tin của cá nhân những người có nhu cầu làm hồ sơ hưởng chế độ 62, bọn chúng đã làm những Quyết định giả bằng máy inlase màu, scan chữ ký và con dấu giả mang tên Phó chủ nhiệm chính trị Bộ chỉ huy quân sự tỉnh về việc sao y bản chính của Tư lệnh quân khu 4 để đưa cho những người này làm thủ tục lấy tiền trợ cấp 1 lần. 

Vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.

Truyền hình giao thông:

Phúc Tuấn