Giả mạo người nhà nhận tiền hỗ trợ nạn nhân TNGT thảm khốc

02/08/2018 06:37

Người phụ nữ giả danh người thân nạn nhân vụ TNGT thảm khốc rồi nhận tiền hỗ trợ sau đó bỏ trốn.

giả mạo người nhà nhận tiền hỗ trợ nạn nhân tngt thảm khốc

Hiện trường vụ TNGT thảm khốc

Sáng 1/8, trao đổi với PV, đại diện Phòng Công tác xã hội Bệnh viện Đà Nẵng xác nhận: Vừa phát hiện một trường hợp giả danh người nhà nạn nhân trong vụ tai nạn xe rước dâu để nhận tiền từ thiện. Theo đó, tại thời điểm ngày 31/7, có một nhà hảo tâm đến Khoa Hồi sức ngoại (BV Đà Nẵng) xin hỗ trợ cho 2 trường hợp bệnh nhi vụ TNGT thảm khốc với số tiền 4 triệu đồng. Lúc này, có một người phụ nữ tự xưng là dì của bệnh nhi và đứng ra nhận số tiền 4 triệu đồng.

Thấy nghi ngờ nên nhà hảo tâm này sau đó có báo lại với nhân viên y tế của khoa. Sau đó, nhân viên y tế xác định người phụ nữ trên không phải là người thân của các bé. Tuy nhiên, người phụ nữ này đã kịp thời lẩn trốn khỏi bệnh viện và mang theo số tiền 4 triệu đồng trên.

Bác sĩ Lê Đức Nhân, Giám đốc Bệnh viện Đà Nẵng cho hay, hiện tại Bệnh viện Đà Nẵng vẫn đang dồn sức cứu chữa 4 bệnh nhân trong vụ tai nạn và chưa thu tiền viện phí đối với 4 bệnh nhân này. Khi bệnh nhân xuất viện, Bệnh viện Đà Nẵng sẽ xin ý kiến của Ban ATGT Đà Nẵng cùng với chính quyền để có hỗ trợ miễn phí hoàn toàn cho các bệnh nhân trên.

“Để phòng tránh các đối tượng mạo danh người nhà bệnh nhân, bệnh viện có đơn vị tiếp nhận các hỗ trợ cho các bệnh nhân. Khi bệnh nhân xuất viện, phòng tài vụ sẽ tổng hợp số tiền trên và trao lại cho người nhà”, bác sĩ Nhân nói.

Theo phòng công tác xã hội Bệnh viện Đà Nẵng, hiện nay trên mạng xã hội có nhiều người lợi dụng, chia sẻ video, hình ảnh về 2 bé 6 tuổi đang nằm viện sau vụ tai nạn để kêu gọi hỗ trợ. Trên thực tế, các trường hợp này không phải đóng tiền viện phí, người thân của bệnh nhân ở bệnh viện cũng rất ít do phải về quê để lo đám tang.

Hiện nay, liên quan vụ tai nạn này, duy nhất có một tổ chức chính thức kêu gọi quyên góp ủng hộ gia đình các nạn nhân xấu số đó là Ủy ban Mặt trận Tổ quốc VN xã Hải Sơn - nơi có tới 12 người tử vong sinh sống. Cơ quan này kêu gọi các tổ chức, cá nhân hảo tâm và con em của quê hương Hải Sơn đang làm ăn sinh sống trên mọi miền hãy chung tay giúp đỡ tinh thần, vật chất, làm vơi đi nỗi đau và khó khăn ban đầu để gia đình các nạn nhân  tiếp tục, từng bước ổn định cuộc sống.

Mọi sự ủng hộ được Ủy ban đề nghị gửi về Ban vận động “Hỗ trợ nạn nhân giao thông” xã Hải Sơn. Địa chỉ: UBMTTQVN xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng, Quảng Trị. Số điện thoại: 0934.889.032. Số tài khoản: 3903 205 129 291, mang tên Trần Thị Bích Đào, tại Ngân hàng NN&PTNT Agribank nam Hải Lăng.

Thu Hồng