Giả mạo website tập đoàn ở Mỹ để lừa đảo chiếm đoạt tài sản

23/12/2017 08:25

Các đối tượng sử dụng công nghệ cao để lừa đảo chiếm đoạt hàng chục tỷ đồng từ nhiều người.

giả mạo website tập đoàn ở mỹ để lừa đảo chiếm đoạt tài sản

Cơ quan Cảnh sát điều tra đang làm việc với Đặng Ngọc Duy 

Theo đó, Phòng Cảnh sát Hình Sự và phòng Cảnh sát Kinh tế Công an tỉnh Thanh Hóa đã bắt giữ 4 đối tượng gồm: Đặng Ngọc Duy (SN 1978, thường trú ở phường Hải Tân,Tp.Hải Dương, tỉnh Hải Dương); Đặng Văn Thiết (SN 1983, ở huyện Vĩnh Bảo,Tp.Hải Phòng); Đinh Ngọc Quang (SN 1990, ở huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình) và Phạm Đình Tuyên (SN 1989, ở huyện Gia Lộc, tỉnh Hải Dương) đang có hành vi sử dụng công nghệ cao để lừa đảo chiếm đoạt tài sản công dân. Tại chỗ, lực lượng công an đã thu giữ 2 bộ máy chiếu, 3 máy tính xách tay, 1 máy bảng điện tử, 11 máy điện thoại, 16 thẻ ATM, 4 biển chứng nhận nhà đầu tư, 2 xe ô tô và nhiều tài liệu khác có liên quan.

Theo kết quả điều tra ban đầu, ổ nhóm tội phạm trên do Đặng Ngọc Duy cầm đầu. Từ tháng 4/2017, Duy đã cấu kết với Đặng Văn Thiết, Đinh Ngọc Quang, Phạm Đình Tuyên và nhiều đối tượng khác ở các tỉnh, thành phố trong cả nước: Thanh Hóa, Nghệ An, Hải Dương, Quảng Ninh, Hà Nội, tự dựng lên  trang web ảo có tên miền là Calitivest.top. Nội dung của trang web này gần giống với trang web của Tập đoàn Capitalone có địa chỉ đóng tại Mỹ (Tập đoàn này có 34 ngành nghề kinh doanh gồm: Bất động sản, tài chính ngân hàng, du lịch...).

Với thủ đoạn giả mạo, trang web Calitivest.top của Đặng Ngọc Duy đã kêu gọi và thu hút được nhiều người tham gia đầu tư. Theo quảng cáo trên trang Calitivest.top của Đặng Ngọc Duy và đồng bọn, điều kiện tham gia là nhà đầu tư phải có vốn từ 100 USD đến 100 ngàn USD hoặc nhiều hơn. Mỗi gói đầu tư tương đương với lãi suất từ 8% /ngày đến 12% /ngày (tùy theo cấp độ).

Nếu cá nhân nào giới thiệu thêm được 1 nhà đầu tư mới được hưởng 8% tổng giá trị đầu tư vào hệ thống. Giới thiệu thêm được nhiều nhà đầu tư vào trang mạng này, với gói đầu tư có số lượng tiền lớn thì người giới thiệu được hưởng từ 8% đến 50% tổng giá trị mà họ đã giới thiệu. Chỉ tính từ tháng 4/2017 đến khi bị bắt, trang web giả mạo của Đặng Ngọc Duy và đồng bọn đã thu hút hơn 100 người tham gia với doanh thu thu được khoảng 15 tỷ đồng.             

Hiện Phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh Thanh Hóa đang tiếp tục điều tra mở rộng vụ án.

Truyền hình giao thông:

Phúc Tuấn