Giả phụ huynh vào trường vờ... sửa cổ áo cho học sinh để cướp dây chuyền

11/03/2019 15:52

Hai người phụ nữ bịt mặt vào trường học ở Thừa Thiên- Huế tiếp xúc, "sửa cổ áo"... cho các em học sinh rồi “âm thầm” lấy đi 6 dây chuyền vàng...

Giả phụ huynh vào trường vờ... sửa cổ áo cho học sinh để cướp dây chuyền 1
Trường Tiểu học Lăng Cô - nơi 2 phụ nữ đã vào "sửa cổ áo" và âm thầm tháo trộm 6 dây chuyền của 6 em học sinh. Ảnh Dân trí

Liên quan vụ việc 6 học sinh Trường Tiểu học Lăng Cô (thị trấn Lăng Cô, huyện Phú Lộc, Thừa Thiên- Huế) bị mất dây chuyền sau khi 2 người phụ nữ lạ vào trường này, chiều 11/3, trao đổi với PV Báo Giao thông, bà Cái Thị Cẩm Hương - Trưởng Phòng GD&ĐT huyện Phú Lộc, cho biết Phòng GD&ĐT huyện đã báo Công an ngay sau khi sự việc trên xảy ra.

Bà Hương cho biết, Phòng GD&ĐT huyện cũng đã có Công văn yêu cầu cán bộ quản lý, giáo viên và phu huynh học sinh các trường học trực thuộc trên địa bàn tăng cường công tác quản lý, cảnh giác. Đồng thời, tiếp tục tuyên truyền phụ huynh không để cho con em mình mang trang sức khi đến trường.

Trước đó, khoảng 12h trưa ngày 7/3, có 2 người phụ nữ bịt mặt vào Trường Tiểu học Lăng Cô. Tại đây, đối tượng lạ mặt tiếp xúc với các em học sinh: ân cần hỏi thăm, sửa cổ áo cho các em… Chỉ chưa đầy 30 phút, đối tượng đã lấy đi 6 dây chuyền, trong đó có 2 dây chuyền vàng, 4 dây chuyền bạc của 6 em học sinh (2 học sinh lớp 5; 1 học sinh lớp 3 và 3 học sinh lớp 2), với tổng trị giá gần 5 triệu đồng.

Theo lãnh đạo Phòng GD&ĐT huyện Phú Lộc, 2 người phụ nữ bịt mặt trên vào trường tầm khoảng 12h trưa nên nhà trường cũng chủ quan nghĩ rằng đó là phụ huynh của các con. Sau khi phát hiện sự việc, Trường Tiểu học Lăng Cô đã báo cáo Phòng GD&ĐT huyện Phú Lộc và chính quyền, công an địa phương.

Đối với thông tin 6 học sinh bị mất dây chuyền là bị mất nhận thức tạm thời và không hay biết mình bị cướp mất tài sản, lãnh đạo Phòng GD&ĐT huyện Phú Lộc cho biết, theo các cháu kể lại, khi người phụ nữ đó sửa cổ áo..., các cháu không biết mình bị lấy dây chuyền. Hết giờ ra chơi, các cháu mới phát hiện và báo bị mất dây chuyền.

Hiện, Công an thị trấn Lăng Cô đang phối hợp với các đội nghiệp vụ Công an huyện Phú Lộc điều tra, xử lý nghiêm các đối tượng đã cả gan vào tận trường học "sửa cổ áo"... để "âm thầm" tháo trộm 6 dây chuyền của các em học sinh trên.

Duy Lợi