Già trẻ ai cũng thích món này, hệ miễn dịch lại được bảo vệ toàn diện

04/04/2020 00:55

Thời điểm này, việc chọn lựa các món ăn dinh dưỡng để tăng sức đề kháng là điều ưu tiên trong bữa ăn của mỗi gia đình. Vì vậy, với món thạch bí đỏ hấp này, chị em hoàn toàn yên tâm, bởi nó cực kỳ lành mạnh, tốt cho sức khỏe.

TIEUDE_BAIVIET_KHONGDAU

Nguyên liệu

- 800gr bí đỏ

- 220ml sữa tươi

- 100gr bột bắp

- 20gr đường

- Một ít mật ong

Cách thực hiện

TIEUDE_BAIVIET_KHONGDAU

Cho sữa vào bột bắp, khuấy đều rồi đặt sang 1 bên

TIEUDE_BAIVIET_KHONGDAU

Bí đỏ gọt vỏ, cắt miếng cho vào nồi hấp. Sau khi bí chín thì cho vào máy xay sinh tố cùng với đường

TIEUDE_BAIVIET_KHONGDAU

Cho bí đỏ vào một cái nồi nhỏ, bật lửa liu riu

TIEUDE_BAIVIET_KHONGDAU

Trong khi đang khuấy bí đỏ thì cho bột sữa lúc nãy vào, đổ từ từ để tránh vón cục. Hỗn hợp bắt đầu đặc sệt lại thì tắt lửa

TIEUDE_BAIVIET_KHONGDAU

Lót 1 miếng giấy dầu vào đáy khuôn, phết 1 lớp dầu mỏng bên trong rồi cho hỗn hợp bột vào

TIEUDE_BAIVIET_KHONGDAU

Khi bánh nguội hoàn toàn thì cho vào tủ lạnh trong 5 tiếng. Lúc này bánh đã cứng, đem khuôn thủy tinh ra úp ngược lên thớt, khối bột sẽ tự động rơi ra, gỡ bỏ giấy thấm dầu và cắt thành từng miếng nhỏ

TIEUDE_BAIVIET_KHONGDAU

Cuối cùng là rưới mật ong lên trên bánh. Bánh chín có mùi thơm dễ chịu, vị ngọt vừa phải, rất thích hợp cho trẻ em và người già ăn

Phan Hằng (Theo Sohu)