Nguyên liệu
- 800gr bí đỏ
- 220ml sữa tươi
- 100gr bột bắp
- 20gr đường
- Một ít mật ong
Cách thực hiện
Cho sữa vào bột bắp, khuấy đều rồi đặt sang 1 bên
Bí đỏ gọt vỏ, cắt miếng cho vào nồi hấp. Sau khi bí chín thì cho vào máy xay sinh tố cùng với đường
Cho bí đỏ vào một cái nồi nhỏ, bật lửa liu riu
Trong khi đang khuấy bí đỏ thì cho bột sữa lúc nãy vào, đổ từ từ để tránh vón cục. Hỗn hợp bắt đầu đặc sệt lại thì tắt lửa
Lót 1 miếng giấy dầu vào đáy khuôn, phết 1 lớp dầu mỏng bên trong rồi cho hỗn hợp bột vào
Khi bánh nguội hoàn toàn thì cho vào tủ lạnh trong 5 tiếng. Lúc này bánh đã cứng, đem khuôn thủy tinh ra úp ngược lên thớt, khối bột sẽ tự động rơi ra, gỡ bỏ giấy thấm dầu và cắt thành từng miếng nhỏ
Cuối cùng là rưới mật ong lên trên bánh. Bánh chín có mùi thơm dễ chịu, vị ngọt vừa phải, rất thích hợp cho trẻ em và người già ăn
Bình luận bài viết (0)
Gửi bình luận