Giá vàng hôm nay 10/2/2019: Tuần tới vàng tăng hay giảm?

10/02/2019 09:20

Sau khi kết thúc đợt điều chỉnh, tuần tới giá vàng tăng hay giảm?

TIEUDE_BAIVIET_KHONGDAU
Giá vàng tuần tới được dự báo tăng mạnh

Theo kết quả khảo sát về diễn biến giá vàng tuần tới, cả giới chuyên gia và nhà đầu tư đều nhận định giá kim loại quý sẽ tiếp tục tăng mạnh.

Cụ thể, có tới 73% chuyên gia nhận định giá vàng tăng, chỉ có 13% nhận định giá vàng giảm. Đây là tỷ lệ chênh lệch lớn trong nhiều tuần trở lại đây.

Còn với kết quả khảo sát trực tuyến trong giới đầu tư, có tới 55% nhà đầu tư dự đoán giá vàng tăng, 28% dự đoán giá giảm và chỉ có 17% cho rằng giá vàng đi ngang.

Trước đó, trong phiên giao dịch cuối tuần, vàng đã tăng giá ngoạn mục lên trên ngưỡng 1.310 USD/ounce và thậm chí chốt phiên thành công tại 1.315 USD/ounce.

Diễn biến tích cực là giá kim loại quý đã tăng đều và tăng liên tục từ đầu tới cuối phiên. Mức giá đóng cửa cao hơn nhiều so với giá mở cửa, nâng mức tăng trong 30 ngày gần nhất lên 20,80 USD (1,61%).

Chuyên gia phân tích độc lập Gary Wagner cho rằng sự điều chỉnh của giá vàng gần đây mang tính chất kỹ thuật khi giá kim loại quý đã tăng “rất đáng nể” tới 130 USD.

TIEUDE_BAIVIET_KHONGDAU
Giá vàng đang nhận được nhiều sự hậu thuẫn

Hiện giới đầu tư đang tập trung tới những diễn biến của cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung khi hai bên đứng trước cơ hội có thể đạt được một thỏa thuận tích cực. Bởi nếu không, Mỹ có thể sẽ tăng cả thuế suất lẫn số lượng mặt hàng chịu thuế đẩy căng thẳng thương mại lên một cấp độ mới.

Ngoài ra, giá vàng đang được hỗ trợ bởi khủng hoảng chính trị tại Venezuela khiến giới đầu tư tìm tới kim loại quý như hầm trú ẩn an toàn.

Thêm vào đó, thái độ ôn hòa hơn của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) cũng đang hỗ trợ rất lớn cho giá vàng mặc dù chỉ số đồng USD đã tăng liên tục 7 phiên gần nhất kể từ ngày 31/1 từ 94,88 điểm lên 96,41 điểm cuối tuần qua. Dù tăng tới hơn 1,5% nhưng theo chuyên gia Gary Wagner mức tăng này chưa ấn tượng bằng mức tăng của kim loại màu.

C.Sơn