Giá vàng hôm nay 13/2/2017: Diễn biến khó lường, nên cẩn trọng

13/02/2017 06:24

Giá vàng hôm nay 13/2/2017: Giá vàng dự báo diễn biến khó lường, nhà đầu tư nên cẩn trọng.

giá vàng hôm nay 13/2/2017: diễn biến khó lường, nên cẩn trọng

Giá vàng ngày 13/2/2017: Giá vàng dự báo diễn biến khó lường, nhà đầu tư nên cẩn trọng trước khi tham gia giao dịch.

Giá vàng ngày 13/2/2017: Diễn biến khó lường, nhà đầu tư nên cẩn trọng

Ở phiên giao dịch sáng nay, giá vàng SJC chốt tuần ở mức 36,8-37,1 triệu đồng mỗi lượng, sau khi giảm 50 nghìn đồng trong phiên giao dịch cuối tuần.

Cũng giảm 50 nghìn đồng trong phiên cuối tuần, giá vàng Doji tạm đóng cửa ở mức 36,85-37,05 triệu đồng mỗi lượng.

Tại Phú Quý, giá vàng SJC giảm mạnh hơn với 40 nghìn đồng chiều mua vào và 100 nghìn đồng chiều bán ra trong phiên hôm qua để chốt tuần ở mức 36,86-37 triệu đồng mỗi lượng; trong khi giá vàng NPQ giữ nguyên mức 34,50-34,85 triệu đồng/lượng.

Giá vàng vàng SJC tại Bảo Tín Minh Châu chốt phiên hôm qua đã mất mốc 37 triệu đồng khi giảm mạnh hai chiềuvề 36,88-36,98 triệu đồng/lượng, giá vàng rồng Thăng Long cũng giảm mạnh về 34,48-34,93 triệu đồng/lượng.

Thị trường vàng trong nước tuần qua tăng đầu tuần và giảm vào cuối tuần. Tuy nhiên, mức giảm mạnh những ngày cuối tuần đã làm mất hết thành quà của những ngày nỗ lực tăng giá trước đó.

Tính đến cuối tuần, giá vàng SJC giảm mạnh tới 550 nghìn đồng/lượng, vàng Doji giảm 400 nghìn đồng/lượng, vàng rồng Thăng Long giảm 300 nghìn đồng…

Như vậy, với mức giảm mạnh trong cả tuần, những người mua vàng ngày Thần Tài đã lỗ nặng.

Trên thị trường thế giới, giá vàng giao ngay chốt phiên giao dịch cuối tuần ở mức 1.232,9-1.233,9 USD/ounce sau khi tăng mạnh 5,1 USD/ounce (tương đương mức tăng 0,42%).

Theo các chuyên gia, thị trường hiện đang chờ đón kế hoạch cải cách thuế của Tổng thống Mỹ Donald Trump dự định được công bố trong vài tuần tới. Đây được cho là kế hoạch tham vọng nhất kể từ thời Tổng thống Reagan.

Nếu kế hoạch này được thực hiện, thuế sẽ được cắt giảm. Điều này sẽ thúc đẩy đồng USD và thị trường cổ phiếu của các doanh nghiệp nước này đồng thời làm giảm sức hút từ thị trường vàng.

Tuy nhiên, giá vàng hiện tại vẫn đang tăng nhờ lãi suất ở hầu khắp các nền kinh tế trên thế giới đang ở trong thời kỳ thấp kỷ lục.

Ngoài ra, những bất ổn và căng thẳng chính trị diễn ra sau những chính sách của Tổng thống Mỹ Donald Trump cũng là nguyên nhân đẩy giá kim loại quý này lên cao.

Trên thị trường trong nước, giá vàng đang có cùng xu hướng đi lên của thị trường vàng thế giới.

Xem thêm video:

Theo kết quả khảo sát xu hướng giá vàng tuần tới, có 56% nhà phân tích cho rằng giá vàng tăng trong tuần tới, 17% cho rằng giá giảm và 28% giữ ý kiến trung lập.

Còn theo kết quả khảo sát trong giới đầu tư, có 55% nhà đầu tư cho rằng giá vàng tăng trong tuần tới, 31% cho rằng giá vàng giảm và 13% cho rằng giá đi ngang.

Như vậy, kết quả khảo sát cho thấy phần lớn nhà đầu tư và chuyên gia tin rằng vàng tuần tới sẽ tăng giá. Tuy nhiên, ở thời điểm này nhu cầu của nhà đầu tư tham gia thị trường khá yếu nên rất ít có các giao dịch lớn. Lượng khách tham gia giao dịch chủ yếu là mua bán nhỏ lẻ với số lượng ít cũng khiến thị trường trong nước kém sôi nổi.

Chính vì vậy, ở thời điểm này, giá vàng ngày 12/2/2017 tới được dự đoán sẽ diễn biến khó lường với những trạng thái tăng giảm thất thường.

Với những diễn biến hiện tại, nhà đầu tư nên chờ đợi xu hướng rõ ràng của thị trường vàng trước khi đổ tiền vào các giao dịch lớn.

Hiện tại, các nhà đầu tư cũng đang chờ đợi thêm những tin tức về việc tăng lãi suất của Cục Dự trữ liên bang Mỹ (FED) trong tháng 3 tới để có thêm cơ sở cho quyết định có nên tiến hành những giao dịch lớn hay không.

Cuộc họp của Fed vào tháng ba tới sẽ tác động lớn tới giá vàng nếu động thái tăng lãi suất không được thông qua. Các nhà đầu tư lo ngại về sự quyết liệt trong cuộc đua trở thành Tổng thống Pháp của ứng viên Marine Le Pen, người cam kết đưa nước Pháp ra khỏi Khu vực sử dụng đồng euro và tổ chức trưng cầu dân ý về tư cách thành viên của Pháp trong Liên minh châu Âu. 

Hán Hiển