Giá vàng hôm nay (17/11/2019): Tuần tới giá vàng tăng hay giảm?

17/11/2019 08:18

Giá vàng hôm nay (17/11/2019): Sau tuần phục hồi mạnh mẽ, tuần tới giá vàng tăng hay giảm?

Gia vang hom nay 17112019 Tuan toi gia vang tang hay giam
Kết quả khảo sát dự đoán giá vàng tuần tới của kitco News

Hai phiên cuối tuần, giá vàng đã đi vào trạng thái giằng co, nhận định xu hướng tuần tới cũng rơi vào thế giằng co giữa các chuyên gia.

Cụ thể, dự đoán xu hướng giá vàng tuần tới có 38% chuyên gia dự đoán giá vàng tăng, và cũng cùng tỷ lệ 38% dự đoán giá vàng giảm. Tỷ lệ giữ quan điểm trung lập cũng tăng lên đến 24%.

Còn đối với kết quả khảo sát trực tuyến trên thị trường, các nhà đầu tư vẫn tin tưởng ở diễn biến tăng giá với tỷ lệ cao là 61%. Chỉ có 22% số nhà đầu tư tham gia khảo sát cho rằng giá vàng giảm. Còn lại 17% cho rằng giá vàng đi ngang.

Tuần qua, giá vàng thế giới chốt ở mức 1.468,90 USD/ounce. Dù chốt tuần bằng phiên giảm điểm nhưng với 4/5 phiên tăng giá vàng đã phục hồi sau tuần giảm mạnh trước đó.

Tính chung cả tuần giá vàng thế giới tăng 0,6%.

Tình hình địa chính trị tại Hong Kong cùng với tác động của cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung đã khiến đặc khu hành chính rơi vào tình trạng suy thoái lần đầu tiên trong trong 10 năm. Diễn biến tại Hồng Kông và tình hình kinh tế duy yếu tại Châu Âu sẽ tiếp tục là yếu tố hỗ trợ giá kim loại quý tuần tới trong bối cảnh không có thêm yếu tố địa chính trị nào lớn.

Theo ông Jonathan Butler, chuyên gia phân tích của công ty tài chính Mitsubishi, tuần tới thị trường cũng sẽ hướng về một vài dữ liệu kinh tế quan trọng từ Mỹ, trong đó bao gồm chỉ số nhà sản xuất mua hàng (PMI) của ngành chế tạo và biên bản cuộc họp mới nhất của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) trong bối cảnh các quan chức Fed đang tranh luận về việc có cắt giảm thêm lãi suất hay giữ nguyên như tuyên bố trước đó.

Gia vang hom nay 17112019 Tuan toi gia vang tang hay giam
Dù thị trường thế giới phục hồi mạnh mẽ song trong nước lại ảm đạm. Ảnh minh họa

Trong khi giá vàng thế giới ghi nhận tuần phục hồi mạnh mẽ thì giá vàng trong nước lại không được tích cực như vậy.

Đóng cửa phiên giao dịch cuối tuần, Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn chốt giá vàng SJC tại thị trường TPHCM 41,24-41,52 triệu đồng/lượng.

Tại Tập đoàn Doji, giá vàng Doji tại thị trường Hà Nội chốt tuần 41,25-41,45 triệu đồng/lượng sau khi giảm nhẹ 10 nghìn đồng hai chiều phiên cuối tuần.

Trong khi đó, giá vàng Rồng Thăng Long của Bảo Tín Minh Châu chốt tuần 41,31-41,76 triệu đồng sau khi tăng 50 nghìn đồng hai chiều phiên cuối tuần…

Tính chung tuần qua giá vàng thương hiệu quốc gia SJC giảm nhẹ 20 nghìn đồng hai chiều; giá vàng Doji giảm mạnh hơn với mức giảm 100 nghìn đồng hai chiều. Duy chỉ có vàng Rồng Thăng Long tăng 30 nghìn đồng ở cả hai chiều so với mức giá chốt tuần trước.

C.Sơn