Giá vàng hôm nay 18/7: Sau nhịp điều chỉnh, vàng "leo dốc" trở lại

18/07/2020 10:12

Giá vàng hôm nay 18/7: Giá vàng thế giới đã "leo dốc" trở lại sau nhịp điều chỉnh và kết phiên giao dịch cuối tuần trên ngưỡng 1.810 USD/ounce.

giá vàng hôm nay 18/7: sau nhịp điều chỉnh, vàng "leo dốc" trở lại
Diễn biến giá vàng thế giới hiện tại.

Đêm qua theo giờ Việt Nam, giá vàng thế giới đã bật tăng trở lại và chốt phiên cuối tuần tại 1.810,3 USD/ounce sau nhịp điều chỉnh trước đó.

Hiện tại, số ca mắc mới Covid-19 vẫn không ngừng gia tăng, đặc biệt tại Mỹ và một số quốc gia khác khiến nhu cầu đối với kim loại quý này tăng mạnh.

Trong bối cảnh nhiều quốc gia đang dần mở cửa trở lại nền kinh tế, Tổng giám đốc Quỹ tiền tệ quốc tế (IMF) Kristalina Georgieva vừa kêu gọi thế giới hành động nhiều hơn nữa để hỗ trợ sự phục hồi.

Theo bà Kristalina Georgieva, nhiều nước đang dần mở cửa trở lại ngay cả khi đại dịch Covid-19 vẫn chưa được đẩy lùi. Cuộc khủng hoảng do đại dịch Covid-19 đã bước vào một giai đoạn mới, một giai đoạn đòi hỏi sự mềm dẻo và linh hoạt hơn nữa nhằm đảm bảo sự phục hồi bền vững và công bằng.

Bà cảnh báo, nguy cơ một làn sóng dịch Covid-19 thứ 2 có thể gây ra những hỗn loạn mới đối với hoạt động kinh tế như sự biến động của giá cả hàng hóa, làm gia tăng chủ nghĩa bảo hộ và bất ổn chính trị.

Còn theo Reuters, ngày 17/7, Bộ Thương mại Trung Quốc cho biết nước này sẽ áp thuế chống bán phá giá đối với hóa chất propanol nhập khẩu từ Mỹ, vốn được dùng trong sản xuất mực in, chất hòa tan mực trong sản xuất bao bì và điều chế kháng sinh.

Bộ trên cũng cho biết quyết định về việc áp thuế sẽ được thực thi từ ngày 18/7 tới. Cụ thể, mức thuế chống bán phá giá nhằm vào các sản phẩm của Công ty Hóa chất Dow của Mỹ sẽ là 254,4%, trong khi của tập đoàn OXEA và toàn bộ các công ty khác của Mỹ sẽ là 267,4%.

Động thái trên của Bắc Kinh diễn ra khi quan hệ Mỹ - Trung gia tăng căng thẳng trong vài tháng gần đây liên quan tới tình hình dịch bệnh Covid-19, cũng như những mâu thuẫn của hai nước trong nhiều vấn đề quốc tế.

Ở một diễn biến khác, theo văn bản chính thức công bố ngày 16/7, Chính phủ Mỹ sẽ cấm các cơ quan Chính phủ mua thiết bị và dịch vụ của bất kỳ công ty nào sử dụng sản phẩm của 5 công ty công nghệ của Trung Quốc, gồm Huawei, ZTE, Hytera Communications, Hangzhou Hikvision Digital Technology và Dahua Technology.

Ghi nhận thị trường trong nước sớm nay (18/7), giá vàng SJC tại công ty VBĐQ Sài Gòn đang niêm yết cho thị trường TP HCM với giá 50,32-50,69 triệu đồng/lượng, tăng 40 nghìn đồng/lượng cả hai chiều mua vào và bán ra so với cuối phiên sáng hôm trước.

Giá vàng SJC trên hệ thống Phú Quý hiện ở mức 50,42-50,62 triệu đồng/lượng, tăng 100 nghìn đồng/lượng cả hai chiều mua vào và bán ra so với cuối phiên sáng qua.

Trên hệ thống Bảo Tín Minh Châu, giá vàng SJC ở mức 50,42-50,62 triệu đồng/lượng, tăng 100 nghìn đồng/lượng chiều mua vào và 110 nghìn đồng/lượng bán ra so với cuối phiên sáng giao dịch gần nhất. Giá vàng rồng Thăng Long của thương hiệu này cũng tăng 170 nghìn đồng/lượng cả hai chiều mua - bán ra so với trưa hôm qua và đang giao dịch ở 50,06-50,66 triệu đồng/lượng.

Còn giá vàng Doji tại thị trường Hà Nội đang đứng ở 50,35-50,60 triệu đồng/lượng, tăng 50 nghìn đồng/lượng chiều mua vào và 100 nghìn đồng/lượng chiều bán ra so với cuối phiên sáng ngày 17/7.

Biển Ngọc