Giá vàng hôm nay 25/10: Vàng có tiếp tục "dừng chân" tại chỗ vào tuần tới?

25/10/2020 09:02

Giá vàng hôm nay 25/10: Giá vàng thế giới được dự báo sẽ tiếp tục củng cố quanh mức 1.900 USD/ounce trước thời điểm diễn ra cuộc bầu cử Mỹ.

giá vàng hôm nay 25/10: vàng có tiếp tục "dừng chân" tại chỗ vào tuần tới?
Kết quả dự báo diễn biến giá vàng tuần tới

Theo kết quả khảo sát hàng tuần của Kitco, giới chuyên gia đang lưỡng lự khi đưa ra dự báo về diễn biến của giá vàng trong tuần tới.

Cụ thể, trong số những chuyên gia Phố Wall tham gia cuộc khảo sát, có 41% ủng hộ xu hướng đi lên của giá vàng và 41% giữ quan điểm trung lập, còn lại 18% cho rằng vàng đi xuống.

Đối với kết quả khảo sát trực tuyến trên thị trường, nhà đầu tư vẫn khá lạc quan khi 61% dự đoán giá vàng sẽ tăng, chỉ có 20% dự đoán giảm và 19% cho rằng vàng đi ngang.

Kết thúc phiên giao dịch cuối tuần, giá vàng thế giới đứng tại 1.901,3 USD/ounce. Như vậy, giá vàng giao ngay giảm 1,6 USD/ounce so với thời điểm chốt phiên giao dịch cuối tuần trước.

Nhiều nhà phân tích nhận định, họ không thấy bất kỳ sự đột phá lớn nào trong tương lai cho đến khi có sự rõ ràng hơn xung quanh những tiêu cực đang diễn ra giữa Đảng Dân chủ và Đảng Cộng hòa về các biện pháp kích thích hơn nữa để hỗ trợ tăng trưởng kinh tế.

Ông Christopher Vecchio, chiến lược gia tiền tệ cấp cao của IG Group cho biết, tại thời điểm hiện tại, không có khả năng gói kích thích mới nào sẽ được công bố trước ngày 3/11. Và điều này sẽ khiến các thị trường bị ràng buộc phạm vi trong thời gian tới.

Trong khi hầu hết các nhà phân tích trung lập với xu hướng tăng giá đối với vàng, có những chuyên gia khác nhận thấy giá sẽ thấp hơn trong ngắn hạn, đặc biệt là sau khi vàng không thể phá vỡ các mức kháng cự ngắn hạn của nó vào đầu tuần trước.

Ông Nicholas Frappell, Giám đốc toàn cầu của ABC Bullion nói rằng, ông có thể thấy giá vàng kiểm tra mức hỗ trợ quanh 1.888 USD/ounce trong thời gian tới.

"Tôi nghĩ rằng USD sẽ có xu hướng được trả giá nhiều hơn trong vài ngày ngay trước cuộc bầu cử Mỹ", ông Nicholas Frappell nói.

Ghi nhận ở thị trường trong nước, giá vàng miếng cũng không có nhiều biến động trong tuần vừa qua. Theo đó, vàng SJC tại công ty VBĐQ Sài Gòn đang niêm yết cho thị trường TP.HCM với 55,85-56,35 triệu đồng/lượng, tăng 30 nghìn đồng/lượng chiều mua vào và 80 nghìn đồng/lượng bán ra.

Giá vàng SJC trên hệ thống Phú Quý đang đứng tại 55,9-56,25 triệu đồng/lượng, tăng 450 nghìn đồng/lượng chiều mua vào và 50 nghìn đồng/lượng bán ra.

Trên hệ thống Bảo Tín Minh Châu, giá vàng SJC ở mức 55,91-56,2 triệu đồng/lượng, tăng 50 nghìn đồng/lượng chiều mua vào và 20 nghìn đồng/lượng chiều bán ra.

Giá vàng rồng Thăng Long của thương hiệu này giảm 70 nghìn đồng/lượng cả hai chiều mua vào - bán ra và đang giao dịch ở 53,31-54,01 triệu đồng/lượng.

Còn giá vàng Doji tại thị trường Hà Nội đứng ở 55,9-56,3 triệu đồng/lượng, tăng 50 nghìn đồng/lượng chiều mua vào và 100 nghìn đồng/lượng chiều bán ra...

Biển Ngọc