Giá vàng hôm nay (25/8): Đảo chiều ngoạn mục, tuần tới vàng tăng hay giảm?

25/08/2019 10:19

Giá vàng hôm nay (25/8/2019): Đảo chiều ngoạn mục phiên cuối tuần, tuần tới giá vàng tăng hay giảm?

giá vàng hôm nay (25/8): Đảo chiều ngoạn mục, tuần tới vàng tăng hay giảm?
Hầu hết chuyên gia và giới đầu tư đều tin tưởng vàng tiếp tục tăng vào tuần tới

Theo kết quả khảo sát về diễn biến giá vàng trong tuần tới của hãng tin Kitco, tỷ lệ chuyên gia dự báo giá vàng tăng vẫn chiếm áp đảo với 67%, chỉ có 6% chuyên gia dự báo giá vàng giảm và 27% chuyên gia giữ quan điểm trung lập.

Còn với kết quả khảo sát giới đầu tư, có 54% nhà đầu tư tham gia khảo sát cũng dự đoán giá vàng tăng, 25% dự báo giá giảm và còn lại 21% cho rằng giá vàng đi ngang.

Kết thúc phiên giao dịch cuối tuần trước, giá vàng thế giới đóng cửa ở mức 1.527,60 USD/ounce sau khi tăng tới 2% trong cả phiên. Đây phiên tăng giá đầu tiên sau ba phiên giảm liên tiếp và phiên có mức tăng mạnh này cũng cao gấp 3 lần so với mức giảm của ba phiên trước cộng lại.

Đáng lưu ý, trong phiên giao dịch cuối tuần, giá vàng thế giới có lúc lập đỉnh mới tại 1.530,90/ounce USD. Mức giá này cao hơn đỉnh cũ trong 6 năm là 1.526,60 USD/ounce.

Mức tăng gần 2% trong phiên cuối tuần đã kéo giá vàng thế giới tăng 0,9% trong cả tuần thay vì giảm 1,2% như dự báo trước đó.

Hiện giá vàng đang hưởng lợi bởi diễn biến leo thang “theo cấp số nhân” của cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung và chính sách tiền tệ ôn hòa của Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) và dự kiến Fed sẽ tiếp tục hạ lãi suất.

Thêm một thông tin nữa hậu thuẫn cho giá vàng vào sáng sớm nay (24/8), Hội đồng tham mưu trưởng liên quân (JCS) Hàn Quốc cho biết Triều Tiên đã hai lần phóng vật thể chưa xác định vào vùng biển phía Đông nước này (biển Nhật Bản). Điều này cũng làm gia tăng căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên.

giá vàng hôm nay (25/8): Đảo chiều ngoạn mục, tuần tới vàng tăng hay giảm?
Thoát lỗ phiên cuối tuần, giá vàng trong nước ghi nhận tuần tăng khá. Ảnh minh họa

Trong nước, phiên giao dịch sáng nay, giá vàng các thương hiệu tiếp cục tăng mạnh và vượt 42 triệu đồng: Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC tại thị trường TP HCM ở mức 42,05 - 42,40 triệu đồng/lượng; Tập đoàn Doji cũng niêm yết giá vàng Doji ở mức 42,00 - 42,60 triệu đồng/lượng; Bảo Tín Minh Châu cũng niêm yết giá vàng Rồng Thăng Long ở mức 41,87 - 42,42 triệu đồng/lượng…

Tính chung cả tuần qua, giá vàng trong nước tăng 40-90 nghìn đồng mỗi lượng tùy thương hiệu.

C.Sơn