Giá vàng hôm nay 3/5: Lao dốc xuống đáy?

03/05/2017 06:25

Giá vàng hôm nay 3/5: Giá vàng phiên đầu tháng 5 đã lao dốc xuống mức thấp nhất trong gần hai tháng.

giá vàng hôm nay 3/5: lao dốc xuống đáy?

Giá vàng hôm nay 3/5: Lao dốc xuống đáy? Ảnh minh hoạ

Giá vàng hôm nay 3/5: Trong phiên giao dịch đầu tiên của tháng 5, giá vàng thế giới tiếp tục giảm, có lúc mất mốc 1.255 USD/ounce xuống còn 1.251,4 USD/ounce. Đây mà mức giá thấp nhất của kim loại quý kể từ ngày 11/4 tới nay.

Đáng chú ý là giá kim loại quý chỉ diễn biến “lăn tăn” trong biên độ hẹp sau khi đã giảm mạnh trong phiên giao dịch 2/5.

So với mức đỉnh 1.289,2 USD/ounce thiết lập ngày 18/4, giá vàng giao ngay đã giảm tới hơn 30 USD chỉ trong vòng nửa tháng, riêng tuần cuối tháng 4, tính theo con số tương đối, giá vàng giảm 1,3%.

Phiên giao dịch đầu tháng 5, thị trường đón nhận thông tin Tổng thống Mỹ Donald Trump thông tin việc để ngỏ khả năng tăng thuế nhiên liệu đối với dầu diesel và xăng nhằm giúp tăng nguồn ngân sách cấp cho các dự án cơ sở hạ tầng, cụ thể là cho các tuyến đường cao tốc.

Quỹ Tín thác đường cao tốc Mỹ đang thu từ thuế khoản 18,4 xu Mỹ/gallon đối với xăng và 24,4 xu/gallon đối với dầu diesel. Tuy nhiên, cả hai con số này đều không được điều chỉnh theo lạm phát nên tổng nguồn thu từ thuế nhiên liệu thường giảm dần theo thời gian.

Quỹ giảm, hoạt động bảo trì đường cao tốc bị trì hoãn, nhiều con đường xuống cấp, nạn tắc đường ngày càng trầm trọng. Tuy nhiên, đây là một vấn dề khó khăn do Mỹ đã không tăng thuế nhiên liệu trên phạm vi toàn quốc kể từ năm 1993. Do đó, các nghị sĩ của cả hai đảng Dân chủ và Cộng hòa đều phản đối chủ trương này.

Kết thúc kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5, thị trường trong nước sẽ trở lại giao dịch bình thường từ hôm nay. Tuy nhiên, trước diễn biến bất lợi trên thị trường thế giới, giới đầu tư lo ngại về khả năng giá vàng trong nước sẽ “hấp thu” mức giảm của giá vàng trong hai ngày qua và sẽ lao dốc với biên độ mạnh.

Cuối tuần trước, giá vàng SJC chốt tuần giao dịch ở mức 36,63-36,88 triệu đồng/lượng; giá vàng Doji ở mức 36,73-36,83 triệu đồng/lượng…

C.Sơn