Giá vàng hôm nay 4/4/2019: Khi nào vàng bứt phá?

04/04/2019 09:04

Giá vàng hôm nay (4/4): Giá vàng trong nước đã ghi nhận đợt giảm giá mạnh theo thị trường thế giới. Vàng cần tìm động lực bứt phá mới.

Keyword đầu tiên có dấu
Vàng trong nước ghi nhận đợt giảm mạnh trong 4 tháng và đang chờ động lực bứt phá. Ảnh minh họa

Giá vàng trong nước mở cửa phiên sáng nay, 4/4 tiếp tục giữ nhịp độ ổn định trong bối cảnh giá vàng thế giới cũng giằng co chưa có sự bứt phá rõ ràng.

Cụ thể, giá vàng SJC ở thị trường Hà Nội được Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn được niêm yết mức 36,33 - 36,49 triệu đồng/lượng mua vào - bán ra, tương đương với mức giá phiên hôm qua.

Cùng thời điểm, giá vàng Doji tại Tập đoàn Vàng bạc Đá quý DOJI cũng giữ nguyên ở mức 36,38- 36,48 triệu đồng/lượng mua vào - bán ra.

Tại Bảo Tín Minh Châu, giá vàng SJC được niêm yết 36,39-36,46 triệu đồng/lượng, tăng nhẹ 10 nghìn đồng. Giá vàng Rồng Thăng Long cũng tăng nhẹ 20 nghìn đồng lên 36,26-36,71 triệu đồng/lượng…

Theo ghi nhận của Doji, do xu hướng giảm đang thống lĩnh thị trường trong nước, đến hết phiên hôm qua giá vàng đánh dấu đợt giảm mạnh nhất trong 4 tháng qua.

Dự kiến trong phiên giao dịch hôm qua, giá vàng cũng khó có đột phá.

Keyword đầu tiên có dấu
Giá vàng thế giới chịu áp lực trước bối cảnh chứng khoán Mỹ tiếp tục tăng điểm

Trên thị trường thế giới, giá vàng tại thị trường Hong Kong mở cửa phiên giao dịch sáng nay tăng nhẹ 1,30 USD (0,10%) lên 1.295,30 USD/ounce.

Trong phiên giao dịch đêm qua theo giờ Việt Nam, giá vàng giảm nhẹ và đóng cửa thấp hơn mức giá mở cửa, ghi nhận phiên giảm giá trở lại sau đúng một phiên tăng mạnh.

Trong ba phiên trở lại đây, giá vàng tăng giảm trong khoảng giá 1.286-1.294 USD/ounce và chưa có động lực để bứt phá.

Hiện vàng gặp trở ngại khi các chỉ số chứng khoán Mỹ tiếp tục tăng cao. Tuy nhiên, chỉ số USD lại giảm trong phiên đêm qua theo giờ Việt Nam đã khiến vàng không bị “dìm” giá sâu.

Giá vàng kỳ hạn tháng 6 cuối phiên hôm qua cũng giảm 0,10 USD xuống mức 1.295,30 USD/ounce.

Tiếp nối một số thông tin quan trọng về kinh tế Mỹ được công bố trong tuần này, ​Báo cáo việc làm sơ bộ trong tháng 3 cho thấy với mức tăng 129.000 việc làm đã con số không đạt được so với với dự báo là 173.000 việc làm.

Con số chính thức sẽ được Bộ Lao động Mỹ công bố sáng thứ 6 theo giờ địa phương. Trong đó, số lượng việc làm phi nông nghiệp được dự báo sẽ tăng 175.000 trong tháng 3, với tỷ lệ thất nghiệp dự kiến ​​sẽ duy trì ở mức 3,8%.

Liên quan tới cuộc chiến thương mại, giới đầu tư chứng khoán đang tỏ ra lạc quan khi cho rằng Mỹ - Trung sẽ sớm đạt được một thỏa thuận thương mại khi các cuộc thảo luận cấp cao hai bên đã bắt đầu diễn ra tại Washington, D.C từ hôm qua theo giờ địa phương.

Về mặt kỹ thuật, giá vàng kỳ hạn tháng 6 đã đóng cửa phiên hôm qua ở gần mức trung bình phiên. Giới phân tích vẫn cho rằng xu hướng tăng ngắn hạn xét về tổng thể vẫn chiếm được ưu thế nhưng trong mấy phiên gần đây đã mờ dần nếu không có động lực giúp giá kim loại quý bứt phá.

Hiện mục tiêu đột phá giá ngắn hạn tiếp theo của giá kim loại quý là tạo ra mức đóng cửa trên ngưỡng kháng cự kỹ thuật vững chắc ở mức cao nhất trong tháng 3 là 1.330,80 USD/ounce.

Ngược lại, mục tiêu giảm giá ngắn hạn đang đẩy giá vàng xuống dưới mức hỗ trợ kỹ thuật vững chắc ở mức thấp nhất trong tháng 3 là 1.287,50 USD/ounce.

C.Sơn