Giá vàng hôm nay 6/11: Tăng dữ dội

06/11/2020 09:19

Giá vàng hôm nay 6/11: Giá vàng thế giới bật tăng mạnh trong bối cảnh "cuộc đua" gay cấn vào Nhà Trắng vẫn chưa đến hồi kết.

giá vàng hôm nay 6/11: tăng dữ dội
Diễn biến giá vàng thế giới hiện tại

Cập nhật thông tin giá vàng trong nước và thế giới hôm nay mới nhất, theo dõi tin giá vàng hàng sáng mỗi ngày tại Báo Giao thông.

Giá vàng thế giới ngày 6/11

Tính đến 7h30 sáng nay (6/11) theo giờ Việt Nam, giá vàng thế giới đang đứng tại 1944,9 USD/ounce, tăng 39 USD/ounce so với sáng hôm qua.

Giá của kim loại quý này tăng vọt do đồng USD sụt giảm. Một số nhu cầu trú ẩn an toàn đối với vàng cũng được cho là do kết quả bầu cử Tổng thống Hoa Kỳ chưa ngã ngũ.

Mặc dù phiếu bầu vẫn tiếp tục được kiểm đếm ở một số bang, nhưng có vẻ như thị trường vàng đang trở nên "thoải mái" với ý tưởng của ứng cử viên Đảng Dân chủ Joe Biden khi ông dẫn đầu trong cuộc bỏ phiếu của Đại cử tri đoàn.

Theo ông Greg Harmon, người sáng lập Dragonfly Capital, kết quả bầu cử đang giúp thị trường vàng rũ bỏ phần nào sức ì ban đầu.

Vị chuyên gia này lưu ý, thị trường vàng đang đặt cược rằng sẽ có nhiều kích thích hơn dưới thời Biden so với Tổng thống đương nhiệm Donald Trump.

Nhìn về tương lai, Harmon nói rằng ông nhận thấy tiềm năng tăng giá vàng mạnh mẽ, đặc biệt là khi thị trường đã giữ mức hỗ trợ quan trọng trong gần hai tháng.

Bên cạnh diễn biến của cuộc bầu cử, ngày 5/11, Cục Dữ trữ Liên bang Mỹ (Fed) đã ra thông báo giữ nguyên mức lãi suất cơ bản gần bằng 0 do kinh tế Mỹ vẫn ở dưới mức trước khi bùng phát đại dịch Covid-19.

Lý giải về việc giữ nguyên mức lãi suất hiện nay, Fè cho biết tuy hoạt động kinh tế và việc làm đang dần phục hồi nhưng vẫn thấp hơn nhiều so với đầu năm nay.

Quyết định giữ ổn định lãi suất của Fed được đưa ra trong bối cảnh có những lo ngại về hướng đi của nền kinh tế khi số ca nhiễm Covid-19 không ngừng gia tăng ở mức đáng quan ngại, khiến giới chức Mỹ phải xem xét đưa ra những hạn chế mới đối với các hoạt động sản xuất kinh doanh, do đó có thể cản trở tăng trưởng của nền kinh tế.

Ở một diễn biến khác, Ngân hàng Trung ương Anh (BoE) đã quyết định "bơm" thêm 150 tỷ bảng (khoảng 195 tỷ USD) tiền mặt vào thị trường nhằm kích thích nền kinh tế, đồng thời dự báo kinh tế nước này có thế chìm sâu hơn vào suy thoái.

Như vậy, tính đến nay, BoE đã chi tổng cộng 895 tỷ bảng để kích thích nền kinh tế. Theo BoE, số tiền này đủ để ngân hàng kéo dài chương trình mua trái phiếu Chính phủ đến cuối năm 2021.

Hiện BoE cũng đang bơm 450 tỷ bảng theo chương trình nới lỏng định lượng, được tiến hành từ tháng 3 vừa qua, khi đại dịch Covid-19 tấn công khiến Anh phải áp đặt đợt phong tỏa đầu tiên nhằm khống chế dịch bệnh...

Giá vàng trong nước

Với diễn biến khởi sắc trên của giá vàng thế giới, thị trường trong nước phiên sáng hôm nay được dự báo sẽ đi lên.

Chốt phiên giao dịch ngày 5/11, giá vàng SJC tại công ty VBĐQ Sài Gòn đang niêm yết cho thị trường TP.HCM với giá 56,05-56,55 triệu đồng/lượng, tăng 200 nghìn đồng/lượng cả hai chiều mua vào và bán ra so với thời điểm chốt phiên 4/11.

Giá vàng miếng SJC trên hệ thống Phú Quý đang đứng tại 56-56,4 triệu đồng/lượng, đúng bằng mức giá so với chốt phiên trước đó.

Vàng 9999 (24k) của Phú Quý ở mức 53,4-54,4 triệu đồng/lượng; Vàng 999 ở mức 53,3-54,3 triệu đồng/lượng...

Trên hệ thống Bảo Tín Minh Châu, giá vàng SJC ở mức 56,01-56,4 triệu đồng/lượng, tăng 10 nghìn đồng/lượng chiều mua vào và 50 nghìn đồng/lượng chiều bán ra so với chốt phiên liền trước.

Giá vàng rồng Thăng Long 9999 (24k) của thương hiệu này tăng 200 nghìn đồng/lượng chiều mua vào, 150 nghìn đồng/lượng bán ra và đang giao dịch ở 53,81-54,51 triệu đồng/lượng.

Còn giá vàng Doji tại thị trường Hà Nội đứng ở 56,1-56,8 triệu đồng/lượng, tăng 200 nghìn đồng/lượng chiều mua vào và 400 nghìn đồng/lượng chiều bán ra so với lúc đóng cửa phiên 4/11...

Biển Ngọc