Giá vàng hôm nay 9/9: Tiếp tục giằng co!

09/09/2020 10:23

Giá vàng hôm nay 9/9: Giá vàng thế giới tăng nhẹ trong bối cảnh thị trường chứng khoán Mỹ sụt giảm sau kỳ nghỉ cuối tuần dài.

giá vàng hôm nay 9/9: tiếp tục giằng co!
Diễn biến giá vàng thế giới hiện tại.

Tính đến 9h30 sáng nay (9/9), theo giờ Việt Nam, giá vàng thế giới đang đứng tại 1.928,2, tăng nhẹ so với thời điểm sáng qua.

Giá của kim loại quý hồi nhẹ trong bối cảnh thị trường chứng khoán Mỹ giảm mạnh với cổ phiếu các hãng công nghệ lớn một lần nữa lao dốc trong đợt bán tháo mới.

Sau kỳ nghỉ, các nhà giao dịch và nhà đầu tư có tâm lý ngại rủi ro hơn để bắt đầu tuần giao dịch tại Mỹ. Trong buổi họp báo nhân ngày Lễ Lao động của Mỹ (Labor Day) hôm 7/9 tại Nhà Trắng, Tổng thống Trump một lần nữa tuyên bố về khả năng tách nền kinh tế Mỹ khỏi Trung Quốc và cho hay nước này sẽ không phải chịu thiệt nếu đôi bên không còn kinh doanh.

Ở một diễn biến khác, đồng bảng Anh đang chịu áp lực bán ra khi Anh và Liên minh châu Âu tiến gần hơn đến việc ly khai (Brexit).

Hiện tại, các nhà đầu tư cũng đang hướng sự chú ý tới cuộc họp chính sách tiền tệ của Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) vào ngày 10/9. Mọi quyết định của ECB về chính sách tiền tệ được cho là sẽ tác động trực tiếp đến đồng Euro, qua đó tác động đến USD và giá vàng...

Ghi nhận ở thị trường trong nước đầu phiên sáng nay, giá vàng SJC tại Công ty VBĐQ Sài Gòn niêm yết cho thị trường TP.HCM với giá 55,65-56,4 triệu đồng/lượng, tăng 50 nghìn đồng/lượng chiều mua vào và giữ nguyên chiều bán ra so với đầu giờ sáng hôm qua.

Giá vàng SJC trên hệ thống Phú Quý đang đứng tại 55,7-56,2 triệu đồng/lượng, giảm 100 nghìn đồng/lượng cả hai chiều mua vào và bán ra so với thời điểm đầu phiên 8/9.

Trên hệ thống Bảo Tín Minh Châu, giá vàng SJC ở mức 55,75-56,18 triệu đồng/lượng, giảm 100 nghìn đồng/lượng chiều mua vào và 170 nghìn đồng/lượng bán ra so với phiên giao dịch sáng liền trước..

Giá vàng Rồng Thăng Long của thương hiệu này cũng giảm 70 nghìn đồng/lượng chiều mua vào, 120 nghìn đồng/lượng chiều bán ra và đang giao dịch ở mức 53,41-54,06 triệu đồng/lượng.

Trong khi đó, giá vàng Doji tại thị trường Hà Nội đứng ở 55,7-56,15 triệu đồng/lượng, giảm 100 nghìn đồng/lượng cả hai chiều mua vào và bán ra so với sáng hôm trước...

Biển Ngọc