Giá vàng ngày 1/3/2017: Diễn biến khó lường?

28/02/2017 16:13

Giá vàng ngày 1/3/2017: Giá vàng ngày mới được dự đoán diễn biến khó lường do tình hình thế giới nhiều bất ổn.

TIEUDE_BAIVIET_KHONGDAU

Giá vàng ngày 1/3/2017: Giá vàng ngày mới được dự đoán diễn biến khó lường do tình hình thế giới nhiều bất ổn.

Giá vàng ngày 1/3/2017: Diễn biến khó lường?

Ở phiên giao dịch sáng 28/2, giá vàng trong nước tiếp tục có những diễn biến khá ảm đạm trong khi vàng thế giới duy trì ở mức cao nhất trong 3,5 tháng trở lại đây.

Cụ thể, mở cửa phiên giao dịch sáng nay, giá vàng miếng được Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết ở mức36,75 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,850 triệu đồng/lượng (bán ra), giảm 80.000 đồng chiều mua vào với phiên giao dịch ngày qua.

Cùng thời điểm, giá vàng niêm yết tại Công ty SJC, giá vàng niêm yết chiều mua vào là 36,68 triệu đồng/lượng ở chiều bán ra có mức giá là 36,97 triệu đồng/lượng. Tại thị trường TP.HCM, chiều bán ra niêm yết ở mức giá 36,95 triệu đồng/lượng.

Trên thị trường thế giới, giá vàng thấp hơn giá vàng trong nước, giá quy đổi 34,47 đồng/lượng.

Giá vàng thế giới đang giữ ở mức cao nhất trong 3,5 tháng trở lại đây là do thị trường đang chờ đợi thông tin quan trọng bài phát biểu của Tổng thống Mỹ Donald Trump về cải cách thuế và một số quyết định chi tiêu cho cơ sở hạ tầng.

Thêm vào đó, nhà đầu tư cũng đang mong ngóng những tín hiệu mới nhất về việc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ có tăng lãi suất hay không.

Xem thêm video:

Tuy nhiên, cho đến thời điểm này, nhiều chuyên gia cho rằng FED sẽ không sớm tăng lãi suất vào tháng 3 mà có thể sẽ lùi thời gian đến tháng 6. Nếu điều này trở thành hiện thực thì vàng sẽ tiếp tục được trợ giá và thị trường kim loại quý sẽ có nhiều diễn biến khởi sắc hơn.

Theo kết quả cuộc khảo sát của phố Wall về giá vàng cho thấy 65% số người được hỏi cho rằng giá vàng sẽ tiếp tục tăng mạnh, đặc biệt là thời điểm ngày thứ Sáu. Còn theo khảo sát của Main Street, 68% số người được hỏi dự đoán giá vàng tăng trong tuần tới. 

Với thị trường trong nước, giá vàng sáng nay giảm nhẹ do lực mua yếu và tâm lý nhà đầu tư rụt rè hơn khi tham gia kinh doanh so với những phiên giao dịch liền kề trước đó.

Nhìn vào những phân tích trên có thể thấy việc dự báo giá vàng ngày 1/3/2017 sẽ rất khó khăn khi mà tình hình thế giới còn nhiều bất ổn và những diễn biến trái chiều của thị trường vàng trong nước với thị trường vàng thế giới.

Lúc này, nhà đầu tư nên cẩn trọng và cân nhắc kỹ lưỡng trước khi đổ tiền vào các giao dịch lớn để tránh rủi ro.

Hán Hiển