Giá vàng ngày 1/4/2017: Thế giới bất ổn, vàng tăng giá mạnh?

31/03/2017 21:29

Giá vàng ngày 1/4/2017: Tình hình chính trị, kinh tế thế giới bất ổn đang là yếu tố thúc đẩy vàng lên giá.

TIEUDE_BAIVIET_KHONGDAU

Giá vàng ngày 1/4/2017: Tình hình chính trị, kinh tế thế giới bất ổn đang là yếu tố thúc đẩy vàng lên giá.

Giá vàng ngày 1/4/2017: Thế giới bất ổn, vàng tăng giá mạnh?

Ở phiên giao dịch sáng nay 31/3, tiếp đà lao dốc của thị trường thế giới, giá vàng các thương hiệu mở cửa phiên giao dịch sáng nay đã giảm mạnh từ 50 đến 100 nghìn đồng mỗi lượng.

Cụ thể, giá vàng SJC trên hệ thống này mở cửa phiên giao dịch sáng nay đã giảm ngay 50 nghìn đồng hai chiều về 36,40-36,60 triệu đồng/lượng.

Trong khi đó, ngay thời điểm mở cửa, giá vàng Doji giảm mạnh tới 110 nghìn đồng chiều mua vào và giảm 90 nghìn đồng chiều bán ra về 36,38-36,48 triệu đồng/lượng.

Giá vàng SJC tại hệ thống Phú Quý mở cửa phiên giao dịch sáng nay cũng giảm mạnh 36,50-36,57 triệu đồng/lượng. Giá vàng NPQ cũng lao dốc về mức 34,15-34,50 triệu đồng/lượng…

Trên thị trường thế giới, tính tới đầu giờ sáng 31/3 (giờ Việt Nam) giá vàng giao ngay đứng ở mức 1.248,8 USD/ounce. Trong phiên, có lúc giá vàng đã về sát ngưỡng 1.240 USD/ounce. Giá vàng giao tháng 4 trên sàn Comex New York giảm 4 USD xuống 1.249,7 USD/ounce.

Hiện vàng thế giới quy đổi theo giá USD ngân hàng có giá gần 34,7 triệu đồng/lượng, chưa tính thuế và phí, thấp hơn giá vàng trong nước gần 2 triệu đồng/lượng.

Xem thêm video:

Như vậy, sau phiên giảm mạnh hôm qua, giá vàng đã chính thức rời mức đỉnh thiết lập được sau hơn một tháng nỗ lực.

Sở dĩ giá vàng thế giới đêm qua biến động mạnh, lên xuống thất thường do giới đầu tư đón nhận cùng lúc nhiều thông tin trái chiều tác động mạnh lên mặt hàng kim loại quý.

Hôm qua, Bộ Thương mại Mỹ công bố tăng trưởng tổng sản phẩm quốc nội (GDP) quý 4 của Mỹ tăng 2,1%, cao hơn nhiều so với ước tính 1,9% trước đó. Con số tăng trưởng này cũng cao hơn một chút so với dự báo 2% của các chuyên gia kinh tế. Thông tin này đã kéo đồng USD lên giá cộng với áp lực chốt lời khiến vàng giảm giá.

Tuy nhiên, giá vàng cũng đã hồi phục rất nhanh nhờ sức cầu đối với mặt hàng này tại châu Âu và châu Á vẫn ở mức cao.

Thêm vào đó, việc nước Anh đã chính thức kích hoạt điều 50 để khởi động quá trình rút ra khỏi Liên minh châu Âu (Brexit). Tác động hiện tại chưa nhiều, nhưng Brexit chắc chắn còn tiềm ẩn nhiều khó khăn đối với nền kinh tế khu vực.

Những bất ổn của tình hình thế giới chắc chắn sẽ khiến cho giá vàng ngày 1/4/2017 và các phiên giao dịch trong ngắn hạn nằm trong xu hướng tăng.

Đối với thị trường trong nước, các giao dịch diễn ra hết sức mờ nhạt, chỉ phát sinh các giao dịch nhỏ lẻ mang tính thăm dò. Một số nhà đầu tư cho rằng nguyên nhân thị trường ảm đạm nhà đầu tư không muốn tham gia giao dịch là do giá cả trong nước không bám sát diễn biến trên thị trường thế giới. 

Dự kiến trong phiên giao dịch tiếp theo, giá vàng trong nước sẽ vẫn chững lại và tiếp tục có các diễn biến trầm lắng.

Bảo Bình